Hóa 11 Xác định Công thức phân tử Ankin

ngoctrailer

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2019
26
6
16
21
Bắc Ninh
THPT Hoàng Quốc Việt

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 2 ankin đồng đẳng kế tiếp nhau,thu được 3,52gam CO2và 0,9 gam H2O.
Xác định CTPT 2 ankin
nCO2 = 0,08
nH2O = 0,05
Gọi CTHH chung của 2 ankin là CnH2n-2
--> 2n/(2n-2) = 0,08/0,05 = 8/5
--> n = 2,67
--> CTHH của 2 ankin là C2H2 và C3H4
 
  • Like
Reactions: Asuna Yukki

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 2 ankin đồng đẳng kế tiếp nhau,thu được 3,52gam CO2và 0,9 gam H2O.
Xác định CTPT 2 ankin
nCO2=0,08mol, nH2O=0,05mol
=>n(hh ankin)=0,08-0,05=0,03mol
=>số nguyên tử C trung bình = 0,08/0,03=8/3
Mà 2 ankin đđkt nên 2 ankin đó là C2H2 và C3H4
 
  • Like
Reactions: lpp1412
Top Bottom