Hóa 11 Xác định công thức phân tử A

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Mọi người ơi giải giúp mình bài này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 170285
Cho toàn bộ hh qua bình chứa Ca(OH)2 dư thu được 48g kết tủa ->mCaCO3=48g ->nC=nCO2=nCaCO3=0,48 mol
m bình tăng 33g ->mCO2 +mH2O=33 ->mH2O=11,88g
->nH=2nH2O=1,32 mol
Bảo toàn O 2nCO2 +nH2O =1,62 mol =2nO2 (cần dùng) -> trong hchc chỉ chứa C,H,N
->nC:nH=4:11
Lại có đốt 0,1 mol A thu đc 0,05 mol N2 ->nN:nA =1
->trong A có 1 N
->cttq của A là (C4H11)nN
k= (8n+2+1 -11n)/2 =(3-3n)/2
Mà k là số tự nhiên,n nguyên dương ->n =1
->CTPT của A là C4H11N
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom