Hóa Xác định công thức oxit

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
Gọi CTTQ oxit KL M là:M2On(n là số oxh của M trong M2On)
n(HCl)=0,4.0,3=0,12(mol)=>m(HCl)=0,12.36,5=4,38(g)
PTHH:
M2On+2nHCl->2MCln + nH2O
................73n....2M+71n....................(g)
................4,38.......6,78........................(g)
Theo PTHH:6,78.73n=4,38(2M+71n)=>494,94n=8,76M+310,97=>M=21n
Biện luận:
n=1=>M=21(Loại)
n=2=>M=42(loại)
n=3=>M=63(Loại)
n=8/3=>M=56(Fe)
Vậy CT oxit KL M là:Fe2O3(M là Fe)
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom