- 11 Tháng một 2019
- 200
- 34
- 41
- 17
- Thừa Thiên Huế
- Trường THCD Nguyễn Tri Phương


Bài 1: Biết M và % khối lượng các nguyên tố, lập công thức phân tử hợp chất hữu cơ không qua công thức đơn giản
A. Hợp chất A gồm C, H trong đó % C = 92,31% . Khối lượng mol A bằng 78g/mol.
B. Hợp chất B gồm C, H và Cl trong đó % Cl = 70,3%; %H = 5,94%. Khối lượng mol B bằng 50,5 g/mol.
Bài 2: Lập công thức phân tử hợp chất hữu cơ qua phương trình hóa học
Xác định CTPT, viết CTCT của các hợp chất sau, biết:
Oxi hóa hoàn toàn 9,2 gam một hợp chất hữu cơ Y bằng một lượng vừa đủ khí oxi, thu được 8,96 lít khí CO2 và 10,8 gam nước. Tỉ khối của Y so với heli là 11,5. Các khí đo ở đktc.
A. Hợp chất A gồm C, H trong đó % C = 92,31% . Khối lượng mol A bằng 78g/mol.
B. Hợp chất B gồm C, H và Cl trong đó % Cl = 70,3%; %H = 5,94%. Khối lượng mol B bằng 50,5 g/mol.
Bài 2: Lập công thức phân tử hợp chất hữu cơ qua phương trình hóa học
Xác định CTPT, viết CTCT của các hợp chất sau, biết:
Oxi hóa hoàn toàn 9,2 gam một hợp chất hữu cơ Y bằng một lượng vừa đủ khí oxi, thu được 8,96 lít khí CO2 và 10,8 gam nước. Tỉ khối của Y so với heli là 11,5. Các khí đo ở đktc.