Hóa 9 Xác định công thức hóa học

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
559
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Giúp mình vs các bạn ơi
B1) Đốt cháy hoàn toàn 1 Hidrocacbon sinh ra số mol nc gấp đôi số mol CO2 .Hidrocacbon đó có cthh là gì?
số mol nước > số mol CO2 => ankan
CnH2n+2 + 3n + 1 / 2 O2 = n CO2 + (n+1)H2O
------------------------------------- x mol ---- 2x mol
=> 2xn = xn + x
=> 2n = n + 1 => n = 1 => CH4
 

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
bạn ơi cthh ở đâu sao số mol nc > số mol CO2 => ankan là sao bạn
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
559
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
bạn ơi cthh ở đâu sao số mol nc > số mol CO2 => ankan là sao bạn
khi đốt 1 hidro cacbon (mạch hở), ngang trình độ lp 9 của chúng ta mới học ankan, ken, kin, benzen (vòng rồi)
nếu nCO2>nH2O thì đó là ankan
nếu = là anken
và nếu CO2<nH2O thì là ankin nhé!!!
hoặc nếu chưa biết bạn có thể làm như sau
2CxHy + (2x + y)/2O2 = 2xCO2 + yH2O
------------------------------- a mol ---- 2a mol
=> ay = 4ax
=> y = 4x
mà y<hoặc bằng 2x + 2
=> 4x <=2x+2
=> 2x<=2
=> x<=1
mà x luôn nguyên dương (x>0) => 0<x<=1 => x=1
y<= 2x+2 bạn đã biết chưa nhỉ???
nếu chưa mk giải thích luôn nhé
HC có công thức chung nhất là
CnH2n+2-2k với k là số lk pi mà k luôn >= 0
=> y(tức là 2n + 2 - 2k) sẽ luôn nhỏ hơn hoặc bằng 2n+2 dấu = xảy ra khi k = 0
 
  • Like
Reactions: vu linh vũ
Top Bottom