Hóa 11 Xác định công thức,gọi tên và tính hiệu suất phản ứng

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
21
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa 8 gam ancol X đơn chức, mạch hở băng m gam CuO nung nóng, sau phản ứng thu được hỗn hợp sản phẩm gồm: anđehit, nước và ancol dư và nhận thấy khối lượng chất rắn giảm 3,2 gam.
a) Xác định công thức và gọi tên X.
b) Tinh hiệu suất phản ứng oxi hóa X

love❤️❤️
 
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Oxi hóa 8 gam ancol X đơn chức, mạch hở băng m gam CuO nung nóng, sau phản ứng thu được hỗn hợp sản phẩm gồm: anđehit, nước và ancol dư và nhận thấy khối lượng chất rắn giảm 3,2 gam.
a) Xác định công thức và gọi tên X.
b) Tinh hiệu suất phản ứng oxi hóa X

love❤️❤️
RCH2OH + CuO -> RCHO + H2O + Cu
a-------------------a---------------------------------a
m rắn giảm = mO phản ứng = 16a = 3,2 => a = 0,2
=> M rượu < 8/a = 40 => rượu CH3OH
Mol rượu dùng = 8/32 = 0,25
Hiệu suất = 100*0,2/0,25 = 80
 
Top Bottom