Hóa 10 Xác định chất.

Daisuke Kambe

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2020
98
52
31
20
Hải Dương
Trường THCS Tân Trào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A được tạo thành từ cation M[tex]^{+}[/tex] và anion X[tex]^{2-}[/tex]. Tổng số hạt trong A là 140. Tổng số hạt mang điện trong M[tex]^{+}[/tex] lớn hơn X [tex]^{2-}[/tex] là 19. Trong M số P ít hơn số N 1 hạt. Trong X số hạt P bằng N. Xác định A.
Các bạn giúp mk nha...
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hợp chất A được tạo thành từ cation M[tex]^{+}[/tex] và anion X[tex]^{2-}[/tex]. Tổng số hạt trong A là 140. Tổng số hạt mang điện trong M[tex]^{+}[/tex] lớn hơn X [tex]^{2-}[/tex] là 19. Trong M số P ít hơn số N 1 hạt. Trong X số hạt P bằng N. Xác định A.
Các bạn giúp mk nha...
Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} 4p_M+2n_M+2p_X+n_X=140 & \\ 2p_M-2p_X=22 & \\ -p_M+n_M=1 & \\ p_X-n_X=0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} p_M=19 & \\ n_M=20 & \\ p_X=8 & \\ n_X=8 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy A là $K_2O$
 
Top Bottom