Hóa 9 Xác định chất

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Giả sử:n hợp chất= 0,5 ; nCO2=1 ; nO2=1,5 ; nH2O=1,5
Bảo toàn C: nC=nCO2=1 mol
Bảo toàn H: nH=2nH2O =3 mol
nO trong hợp chất = 2nCO2 +nH2O - 2nO2 =2 +1,5-3=0,5 mol
=> C:H:O=[tex]\frac{1}{0,5}:\frac{3}{0,5}:\frac{0,5}{0,5}=2:6:1[/tex]
=>CTPT: C2H5OH
Công thức có tên gọi như thế nào thì ko xác định đc nha, mỗi CTCT có 1 tên gọi
ngoài cái bảo toàn nguyên tử còn kiểu khác hk ạ
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
cái sau nhân cho n/2 là ở đâu ạ
2,
X2On+nH2O-> 2X(OH)n
a.........................2a
2X + 2nH2O->2X(OH)n+nH2
0,1/n.........................0,1/n.....0,05
2X(OH)n+nH2SO4->X2(SO4)n+2nH2O
[tex](2a+\frac{0,1}{n})[/tex] ...[tex](2a+\frac{0,1}{n}).\frac{n}{2}[/tex]
m hh =a (2X+16n) + 0,1/n.X = 18 (1)
nH2SO4=(2a+0,1/n ).n/2 =0,2
=> an=0,15 =>a=0,15/n (thay vào 1 )
Ta đc: [tex]\frac{0,3X}{n}+2,4+\frac{0,1X}{n}=18[/tex]
<=> X=39n => X=39 (K)
thì nH2SO4=n/2 . nX(OH)n =......
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Giả sử:n hợp chất= 0,5 ; nCO2=1 ; nO2=1,5 ; nH2O=1,5
Bảo toàn C: nC=nCO2=1 mol
Bảo toàn H: nH=2nH2O =3 mol
nO trong hợp chất = 2nCO2 +nH2O - 2nO2 =2 +1,5-3=0,5 mol
=> C:H:O=[tex]\frac{1}{0,5}:\frac{3}{0,5}:\frac{0,5}{0,5}=2:6:1[/tex]
=>CTPT: C2H6O
Công thức có tên gọi như thế nào thì ko xác định đc nha, mỗi CTCT có 1 tên gọi
Quên cái bảo toàn kia đi, nói cho hay thôi
Cách này dễ nhất rồi
số C trong chất = nCO2 / n hợp chất =2
số H trong hợp chất =2nH2O / n hợp chất =6
Số O trong hợp chất = nO trong hợp chất / n hợp chất = 0,5 / 0,5 =1
Hiểu chưa em
 

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Quên cái bảo toàn kia đi, nói cho hay thôi
Cách này dễ nhất rồi
số C trong chất = nCO2 / n hợp chất =2
số H trong hợp chất =2nH2O / n hợp chất =6
Số O trong hợp chất = nO trong hợp chất / n hợp chất = 0,5 / 0,5 =1
Hiểu chưa em
n co2 là ở đâu
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Quên cái bảo toàn kia đi, nói cho hay thôi
Cách này dễ nhất rồi
số C trong chất = nCO2 / n hợp chất =2
số H trong hợp chất =2nH2O / n hợp chất =6
Số O trong hợp chất = nO trong hợp chất / n hợp chất = 0,5 / 0,5 =1
Hiểu chưa em
còn câu 2 sao anh
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Giả sử:n hợp chất= 0,5 ; nCO2=1 ; nO2=1,5 ; nH2O=1,5 ( mấy cái 50, 100,150 ml ý )
Bảo toàn C: nC=nCO2=1 mol
Bảo toàn H: nH=2nH2O =3 mol
nO trong hợp chất = 2nCO2 +nH2O - 2nO2 =2 +1,5-3=0,5 mol
=> C:H:O=10,5:30,5:0,50,5=2:6:1" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">10,5:30,5:0,50,5=2:6:110,5:30,5:0,50,5=2:6:1
=>CTPT: C2H5OH
Công thức có tên gọi như thế nào thì ko xác định đc nha, mỗi CTCT có 1 tên gọi
 

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Giả sử:n hợp chất= 0,5 ; nCO2=1 ; nO2=1,5 ; nH2O=1,5 ( mấy cái 50, 100,150 ml ý )
Bảo toàn C: nC=nCO2=1 mol
Bảo toàn H: nH=2nH2O =3 mol
nO trong hợp chất = 2nCO2 +nH2O - 2nO2 =2 +1,5-3=0,5 mol
=> C:H:O=10,5:30,5:0,50,5=2:6:1" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">10,5:30,5:0,50,5=2:6:110,5:30,5:0,50,5=2:6:1
=>CTPT: C2H5OH
Công thức có tên gọi như thế nào thì ko xác định đc nha, mỗi CTCT có 1 tên gọi
50ml = 0,05 chớ anh
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom