Hóa 10 xác định các nguyên tố

N

ngochuyen996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A,B là hai nguyên tố thuộc nhóm A. B thuộc nhóm VA. Trong điều kiện thường ở trạng thái đơn chất A,B không phản ứng với nhau tổng số hạt p trong hai hạt nhân nguyên tử là 23. Xác định hai nguyên tố trên biết chúng ở hai nhóm A liên tiếp??:|:|:|:)
 
B

binbon249

A,B là hai nguyên tố thuộc nhóm A. B thuộc nhóm VA. Trong điều kiện thường ở trạng thái đơn chất A,B không phản ứng với nhau tổng số hạt p trong hai hạt nhân nguyên tử là 23. Xác định hai nguyên tố trên biết chúng ở hai nhóm A liên tiếp??

ZA + ZB = 23
ZB - ZA = 7

ZA = 15, ZB = 18, loại vì O và P có pu vs nhau

ZA + ZB = 23
ZB - ZA = 9

~~> A = 16

~~> B=7

Suy ra 2 nt đó là S và N


ZA + ZB = 23
ZB - ZA = 17

(loại)

ZA + ZB = 23
ZB - ZA = 19

(loại)



 
Last edited by a moderator:
F

ftuk51

Mò tí, chứng minh đề đúng :)
Nếu B ở chu kì 2, nhóm 5.

Vậy A là S và B là N, S với N không phản ứng với nhau, tổng proton là 23.

Cách làm đúng thì phức tạp hơn.
 
Last edited by a moderator:
N

nusatthu9x1996

tong so hat P cua A va B la 23 : A + B = 23
A va B la 2 nguyen to o 2 nhonm lien tiep , nen suy ra A va B hon kem nhau 1 e o lop ngoai cung :A-B =1
ta co he phuong trinh
A + B=23
A - B =1
tuong duong : A=12 , B =11
 
Top Bottom