Vật lí 9 Xác định ảnh và vẽ ảnh

ltunnzzl

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2018
28
8
6
19
Hà Nội
Marie Curie
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai làm giúp e 2 bài này với ạ e cần gấp lắm!!
1. Hai gương phẳng tạo với nhau một góc anpha và quay mặt sáng vào nhau. Người ta đặt vào trong khoảng giữa hai gương một điểm sáng S cách gương G1 một góc beta=15 độ. Xác định tổng số ảnh của vật tạo bởi hệ hai gương khi: anpha = 45 độ ; 60 độ ; 90 độ.(trình bày giúp e một cái còn hai cái kia gợi ý cũng được ạ)
2. Cho hai gương phẳng nghiêng với nhau một góc anpha và một điểm sáng S ở trước hai gương.Biết anpha = 150 độ. S cách giao tuyến hai gương 30cm. a)Vẽ ảnh S1,S2 của S trên 2 gương.Tính khoảng cách S1S2.
b)Thay đổi anpha. Đặt S trên phân giác của anpha. Hỏi anpha=? để mọi tia sáng từ S chỉ có thể phản xạ một lần trên gương(đáp án là anpha phải >= 120 độ nhưng e ko biết làm)
 

Hàn Thiên

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
50
41
49
TP Hồ Chí Minh
Ai làm giúp e 2 bài này với ạ e cần gấp lắm!!
1. Hai gương phẳng tạo với nhau một góc anpha và quay mặt sáng vào nhau. Người ta đặt vào trong khoảng giữa hai gương một điểm sáng S cách gương G1 một góc beta=15 độ. Xác định tổng số ảnh của vật tạo bởi hệ hai gương khi: anpha = 45 độ ; 60 độ ; 90 độ.(trình bày giúp e một cái còn hai cái kia gợi ý cũng được ạ)
1, Có CT công thức tính số ảnh qua hệ 2 gương thì phải bạn ạ :V
[tex]n=\frac{360}{\alpha }+1[/tex]
Trong đó:
  • $n$ là số ảnh
  • [tex]\alpha[/tex] là góc hợp bởi 2 gương
Vấn đề ở đây là làm sao bạn xác định được góc [tex]\alpha[/tex] thôi =)
 
Top Bottom