mọi người giúp mình bài này với ạ!!
T Thanhtran123bđ Học sinh Thành viên 28 Tháng tám 2019 92 18 36 19 Bình Định THPT Chuyên Chu Văn An 9 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mình bài này với ạ!! Reactions: Toshiro Koyoshi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mình bài này với ạ!!
Nguyễn Đăng Bình Học sinh tiến bộ Thành viên 12 Tháng hai 2019 2,154 1,938 296 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam 9 Tháng mười hai 2019 #2 nA = nB = nHCl/2 = 0,4/2 = 0,2 (A + 35,5).nA + (B + 35,5).nB = 23,4 -> A + B = 46 -> Li và K
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 9 Tháng mười hai 2019 #3 Thanhtran123bđ said: View attachment 139371 mọi người giúp mình bài này với ạ!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $n_{Cl/muoi}=0,4(mol)$ [tex]\Rightarrow \overline{M}=23[/tex] Và $m=9,2(g)$. Mặt khác [tex]M_X+M_Y=\frac{23,4}{0,2}-71=46[/tex] Vậy X Y lần lượt là Li và K
Thanhtran123bđ said: View attachment 139371 mọi người giúp mình bài này với ạ!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $n_{Cl/muoi}=0,4(mol)$ [tex]\Rightarrow \overline{M}=23[/tex] Và $m=9,2(g)$. Mặt khác [tex]M_X+M_Y=\frac{23,4}{0,2}-71=46[/tex] Vậy X Y lần lượt là Li và K