Hóa 12 X là triglixerit

vancute0102@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2015
33
15
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

126816466_135398028332662_3033473072402443981_n.jpg

Cho mình hỏi cách giải câu này với ạ!
Người ta giải thì lại bảo lấy nCo2-nH2o nhưng mình cứ cảm giác không ổn chỗ nào ấy
 

Attachments

  • upload_2020-11-20_16-42-12.png
    upload_2020-11-20_16-42-12.png
    195.3 KB · Đọc: 44

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
126816466_135398028332662_3033473072402443981_n.jpg

Cho mình hỏi cách giải câu này với ạ!
Người ta giải thì lại bảo lấy nCo2-nH2o nhưng mình cứ cảm giác không ổn chỗ nào ấy

X: (CnH2n-1-2kO2)3-C3H5 t mol
Muối Y: CnH2n-1-2kO2K => mol muối x = 3t mol => mol Br2 = a = xk = 3ta
CnH2n-1-2kO2K + O2 ->CO2 + K2CO3 +H2O
x---------------------------4,41--3,03------0,5x------2,85
Bảo toàn mol O: 2x + 2*4,41 = 2*3,03 + 1,5x + 2,85 => x = 0,18
bảo toàn C: nx = 3,03 + 0,5x= 3,12
mol H2O =: nx - 0,5x - xk = 2,85 => kx = 0,18
Mol Br2 = a = 0,18
 
Top Bottom