Vua chất dẻo Tefon được phát minh như thế nào?

Thảo luận trong 'Polime và vật liệu polime' bắt đầu bởi silent_hero, 14 Tháng chín 2008.

Lượt xem: 3,478

 1. silent_hero

  silent_hero Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Tháng 4 năm 1938, tiễn sĩ J.Plun-ket làm việc tại phòng thí nghiệm của hãng Đu-poong quyết định thử dùng tetrafloetilen làm khí sinh hàn cho máy lạnh. Ông mở van một bình thép chứa khí nén tetrafloetilen không thấy có khí thoát ra . Có lẽ chỉ cần bỏ bình đó để lấy bình khác thì ông lại để ý thấy khối lượng của no đúng bằng khối lượng bình + khối lượng khí trong bình." van không hỏng, vậy không khí đi đằng nào?". Chính câu hỏi đó đã dẫn tới một phát minh vĩ đại,
  Ông cưa đôi bình thép đó và nhận thấy có 1 lớp polyme bám chặt trong thành bình, hơ nóng không cháy. trơ với mọi hoá chất mà ông thử. Đó chính là polemy mà ngày nay chúng ta gọi là teflon.
  Vào thời đó, chưa ai biết giá trị của teflon.chỉ đến khi tinh chế U6(một chất khí ăn mòn mạnh ) thì teflon mới được ứng dụng.
  Ngày nay. teflon được dùng trong công nghiệp hoá chất.Ưu điểm lớn nhất của teflon là làm chất che phủ, chống bám dính cho các xong chảo.Nếu tráng trứng lên một chiếc chảo có phủ một lớp mỏng bằng teflon thì dù không có dầu, trứng vẫn không bị dính.....thú vị phải không các bạn.
  :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
  Ai có bài gì hay thì post lên nha L-)L-)L-)L-)L-)L-)L-)
   
  Last edited by a moderator: 14 Tháng chín 2008
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->