Hóa Vòng thi "VƯỢT RÀO" cuộc thi "Siêu sao Hóa học"

Status
Không mở trả lời sau này.

Hoàng Anh Quốc

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
2
2
31
21
Hà Nội
THCS Minh Trí
đây là bài nộp thi phần vượt rào của em ạ
........................................................................................
 

Attachments

  • 50724704_998228197038010_4563548819542769664_n.jpg
    50724704_998228197038010_4563548819542769664_n.jpg
    48 KB · Đọc: 94
  • Like
Reactions: Đình Hải

levietdung12352

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2017
52
40
59
23
TP Hồ Chí Minh
Câu 1: TH1: Fe3O4 hết , AL pư hết
n Fe3O4 = 0,015mol
3Fe3O4 + 8Al -> 4Al2O3 + 9Fe
0,015........0,04....0,02.........0,045 (mol)
m chất rắn = 0,02 .102 + 0,045.56=4,56g < 4,83g ( loại)
Th2: AL dư
=> n Al dư = (4,83 - 4,56)/27= 0,01 mol
=> n Al bđ= 0,01 + 0,04= 0,05
chất rắn F là Al2O3 : 0,02 mol ; Fe: 0,045mol; Al dư : 0,01 mol
n CuSO4= 0,05 mol
vì Al là kim loại manh hơn Fe nên AL phản ứng trc
2Al + 3CuSO4 -> AL2(SO4)3 + 3Cu
0,01.....0,015...............................0,015
Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
0,035<-0,035...................0,035
m Cu = (0,015 + 0,035).64=3,2g
Câu 3:
2ZnS + 3O2-(t')> 2ZnO +2SO2 (1)
C + 2H2SO4(đ) -> CO2 + 2SO2 + 2H2O (2)
2P + 5H2SO4 -(t')> 2H3PO4 + 5SO2 + 2H2O (3)
SO2 + Ba(OH)2 -> BaSO3 + H2O (4)
BaSO3 + H2SO4 -> BaSO4 + SO2 + H2O (5)
SO2 + NO2 + H2O -(t')> H2SO4 + NO (6)
H2SO4 + ZnO -> ZnSO4 + H2O (7)
3ZnSO4 + 2Al -(t')> Al2(SO4)3 + 3Zn (8)
SO2 - x> K2CO3 (9)
K2CO3 + H2SO4 -> K2SO4 + H2O + CO2 (10)
K2SO4 -x> CaSO4
câu 2:
M/( M+ Xb) = 0,4667
trong M : N-Z=4 => N= Z+4
trong X : N' = Z'
ta có: N + Z= 0,4667 ( N + Z + (N' + Z')b)
Z+4+ Z = 0,4667 ( Z+4+Z + 2Z'b)
ta lại có Z + Z'b=58 => Z'b = 58-Z
=> 2Z + 4= 0,4667(2Z + 4 +2.( 58-Z))
=> Z=26 => kim loại là Fe
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Đình Hải

Vì học sinh thân yêu!
Cựu Admin
19 Tháng năm 2016
6,735
29,339
1,439
TP Hồ Chí Minh
Xin chúc mừng các bạn đã hoàn thành bài dự thi của mình. BTC xin thông báo thời gian làm bài thi của vòng thi "VƯỢT RÀO" đã kết thúc.

Công tác chấm điểm sẽ được triển khai ngay lúc này. BTC sẽ công bố điểm và danh sách các bạn vào vòng 2 ngay khi có kết quả. Hãy theo dõi các thông tin tại hội thoại của BTC và box BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG BOX HÓA HỌC để biết các thông tin mới nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã tham gia cuộc thi "Siêu sao Hóa học" do diễn đàn HOCMAI tổ chức.

Trân trọng.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom