A
alexandertuan
Cá sống ở biển có 2 loại là cá xương cứng và cá xương mềm. Trong mang của loài cá xương cứng có một loại tế bào có tác dụng đặc biệt, gọi là tế bào tiết ra muối. Loại tế bào này có thể hút thành phần muối trong máu, sau khi cô đặc lại thì chúng tiết muối ra ngoài cơ thể cùng với dịch nhớt. Các tế bào này làm việc với hiệu suất cao nên cơ thể của cá luôn giữ được thành phần muối thấp.
Đối với các loại các xương mềm, trong máu của chúng có chất urê nồng độ cao khiến nồng độ máu cao hơn nồng độ nước biển, nó có thể giảm thiểu sự ngấm vào của thành phần muối, vì thế thịt của chúng cũng không bị mặn.
Đối với các loại các xương mềm, trong máu của chúng có chất urê nồng độ cao khiến nồng độ máu cao hơn nồng độ nước biển, nó có thể giảm thiểu sự ngấm vào của thành phần muối, vì thế thịt của chúng cũng không bị mặn.