Hóa 11 Vô cơ

suongpro2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
103
56
51
22
Phú Yên
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

suongpro2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
103
56
51
22
Phú Yên
giả sử crắn toàn là :
+NaOH ---->nNa3PO4=1,308
+Na3PO4 ---> nNa3PO4=0,32 --->nNaOH=0,96
+Na2HPO4---->nNa2HPO4=0,368 --->nNaOH=0,736
+NaH2PO4--->nNaH2PO4=0,436 --->nNaOH=0,436
--->crắn có : Na3PO4:x ;Na2HPO4:y
--->3x+2y=0,84
164x+142y=52,32
--->x=0,15; y=0,196
--->x=72,141 g
Giả sử chi v bạn
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
giả sử crắn toàn là :
+NaOH ---->nNa3PO4=1,308
+Na3PO4 ---> nNa3PO4=0,32 --->nNaOH=0,96
+Na2HPO4---->nNa2HPO4=0,368 --->nNaOH=0,736
+NaH2PO4--->nNaH2PO4=0,436 --->nNaOH=0,436
--->crắn có : Na3PO4:x ;Na2HPO4:y
--->3x+2y=0,84
164x+142y=52,32
--->x=0,15; y=0,196
--->x=72,141 g
Còn cả muốn clo nữa cơ Kaya
lấy x mol Pcl5 cho vào dung dịch chứa 0,84 mol NaOH sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch A.Cô cạn A thu được 52,32 gam rắn khan. Tìm x .

Bài này khá khó !!!!
Bảo toàn khối lượng ta có:
[tex]\sum m_{HCl;H_3PO_4}=52,32+0,84.18-0,84.40=33,84(g)[/tex]
[tex]PCl_5+4H_2O\rightarrow 5HCl+H_3PO_4[/tex]
[tex]\Rightarrow 36,5.5x+98x=33,84\Rightarrow x=0,12[/tex]
(Cái này là sấp sỉ nên mình không chắc lắm)
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
PCl5 + H2O ---> H3PO4:x ; HCl:5x + NaOH :0,84 ----> Muối : 52,32g + H2O(4x+0,42
---->98x+5.36,5x+0,84.40=52,32+18.(0,42+4x) --->x=438/3475
--->m=26,28g
 
Top Bottom