Hóa 9 Vô cơ

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 4:
Bảo toàn e ta có: $n_{Fe}=0,2(mol)$
Bảo toàn nguyên tố Fe ta có: [tex]n_{Fe_2O_3}=0,1(mol)\Rightarrow m=[/tex]
Bài 5:
Ta có: $n_{CO_2}=0,1(mol);n_{H_2}=0,2(mol)$
[tex]MgCO_3+H_2SO_4\rightarrow MgSO_4+CO_2+H_2O(1)\\Mg+H_2SO_4\rightarrow MgSO_4+H_2(2)[/tex]
Từ (1); (2) suy ra $m_{Mg}=4,8(g)\Rightarrow M_{M}=24$
Do đó M là Mg
Câu sau tự tính theo phương trình là ổn rồi nhé!
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Bài 4:
Bảo toàn e ta có: $n_{Fe}=0,2(mol)$
Bảo toàn nguyên tố Fe ta có: [tex]n_{Fe_2O_3}=0,1(mol)\Rightarrow m=[/tex]
Bài 5:
Ta có: $n_{CO_2}=0,1(mol);n_{H_2}=0,2(mol)$
[tex]MgCO_3+H_2SO_4\rightarrow MgSO_4+CO_2+H_2O(1)\\Mg+H_2SO_4\rightarrow MgSO_4+H_2(2)[/tex]
Từ (1); (2) suy ra $m_{Mg}=4,8(g)\Rightarrow M_{M}=24$
Do đó M là Mg
Câu sau tự tính theo phương trình là ổn rồi nhé!
Câu 4 có mấy phương trình ạ?
Mình chưa học bảo toàn e
 
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Câu 4 có mấy phương trình ạ?
Mình chưa học bảo toàn e
Chưa học thì bạn viết PTHH
TH1: Muối là FeSO4
Fe+2H2SO4=FeSO4+SO2+H2O
0,3--------------------------0,3
--->m=mFe(OH)2=0,3.90=27g
TH2:Muối là Fe2(SO4)3
2Fe+4H2SO4=Fe2(SO4)3+SO2+4H2O
0,15--------------------------------0,3
--->m=mFe(OH)3=0,15.107=16,05g
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom