Hóa 9 Vô cơ

phaithatcogangnhe

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2019
95
23
11
20
Hà Tĩnh
trường thcs kỳ tây

Vày Thượng Gia Lạc

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
16
12
21
20
Bình Dương
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2

nHCl = 2 * 0.3 = 0.6 mol
Phương trình 1 ta thấy tỉ lệ HCl : H2 = 6 : 3 = 2 : 1
Tương tự phương trình 2 ta thấy tỉ lệ HCl : H2 = 2 : 1

=> nH2 = 1/2 nHCl = 1/2 * 0.6 = 0.3 mol
=> V(H2) = nH2* 22.4 = 6.72(lít)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2

nHCl = 2 * 0.3 = 0.6 mol
Phương trình 1 ta thấy tỉ lệ HCl : H2 = 6 : 3 = 2 : 1
Tương tự phương trình 2 ta thấy tỉ lệ HCl : H2 = 2 : 1

=> nH2 = 1/2 nHCl = 1/2 * 0.6 = 0.3 mol
=> V(H2) = nH2* 22.4 = 6.72(lít)

Phải chứng minh kim loại dư, axit hết mới tính được V H2
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Phải chứng minh kim loại dư, axit hết mới tính được V H2
Đúng rồi, mk thấy nếu bạn giải như thế thì có vẻ cho 22g không để làm gì cả..
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2

nHCl = 2 * 0.3 = 0.6 mol
Phương trình 1 ta thấy tỉ lệ HCl : H2 = 6 : 3 = 2 : 1
Tương tự phương trình 2 ta thấy tỉ lệ HCl : H2 = 2 : 1

=> nH2 = 1/2 nHCl = 1/2 * 0.6 = 0.3 mol
=> V(H2) = nH2* 22.4 = 6.72(lít)
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
20191014_200152-1-jpg.134098
2)
Fe2O3 (0,2 mol) -CO-> Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 -H2SO4-> Fe2(SO4)3, SO2 (0,58)
BT Fe -> nFe2(SO4)3 = 0,2
BT S -> nH2SO4 = 1,18
BT H -> nH2O = 0,59
BTKL -> mhh B = 12,1g
 

Vày Thượng Gia Lạc

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
16
12
21
20
Bình Dương
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom