Hóa 9 Vô cơ

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
20
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. a).Hỗn hợp X gồm zn mg feo al2o3. Cho 42,4g hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch khso4 2,5M và hcl 4M thu được dung dịch A và 2,24l khí h2 cô cạn dung dịch A được mấy g muối khan.
b) cho thêm dung dịch h2so4 loãng dư vào dung dịch A thu được dung dịch B, dung dịch B làm mất màu tối đa 0,14M kmno4. Tính %m Fe trong hỗn hợp X
Mn help vs
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1. a).Hỗn hợp X gồm zn mg feo al2o3. Cho 42,4g hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch khso4 2,5M và hcl 4M thu được dung dịch A và 2,24l khí h2 cô cạn dung dịch A được mấy g muối khan.
b) cho thêm dung dịch h2so4 loãng dư vào dung dịch A thu được dung dịch B, dung dịch B làm mất màu tối đa 0,14M kmno4. Tính %m Fe trong hỗn hợp X
Mn help vs
a)Bảo toàn H--->nH2O=(0,2.2,5+0,2.4-0,1.2)/2=0,55
-BTKL--->mMuối=42,4+0,5.136+0,8.36,5-0,55.18-0,1.2=129,5g
b)10FeSO4+2KMnO4+8H2SO4---->5Fe2(SO4)3+K2SO4+2MnSO4+8H2O
Đặt mol và tính thôi ~~
 

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
20
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom