Hóa 9 Vô cơ

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
22
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m (g) hh A gồm FeS2, Cu2S và S ( trong đó đơn chất S chiếm 11,39% về khối lượng) thành 2 phần bằng nhau P1: Tan hoàn toàn trong dd HNO3, sau pư chỉ thu được dd chứa mưới sunfat
P2: Đốt cháy hoàn toàn trong O2 dư thì thể tích SO2 thoát ra ở đktc bằng thể tích của 22,4g O2. Tính m
 
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Chia m (g) hh A gồm FeS2, Cu2S và S ( trong đó đơn chất S chiếm 11,39% về khối lượng) thành 2 phần bằng nhau P1: Tan hoàn toàn trong dd HNO3, sau pư chỉ thu được dd chứa mưới sunfat
P2: Đốt cháy hoàn toàn trong O2 dư thì thể tích SO2 thoát ra ở đktc bằng thể tích của 22,4g O2. Tính m

Quy đổi A: FeS2:x ; Cu2S:y ; S:z
(120x+160y+32z).0,1139 =32z (I)
Xét P1:
-BTĐT--->3x+4y=4x+2y+2z
P2:z=1,4 (III)
--->2y-x=1,4.2 (II)
Giải I,II,III--->x,y --->m=
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Gekkouga

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
22
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom