Hóa 11 Vô cơ

Whites

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2018
8
0
16
25
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ trộn dd HCl 0.2M vào dd h2so4 0.1M thep tỉ lệ 1:1 về thể tích .để tring hòa 100ml dd này cần số ml dd ba(oh)2 0.02M

2/ 10.6g na2co3 vào 58.8g dd h2so4 16.67% d=0.294g/ml thu đc dd A .khối lượg dd A là

3/hòa tan hoàn toàn 1 lượng Ca vào 200ml đ HCl 2.1M thu đc 4.48l khí hidro(đkc) pH của đ thu đc ( vdd thay đổi k đáng kể)
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1/ trộn dd HCl 0.2M vào dd h2so4 0.1M thep tỉ lệ 1:1 về thể tích .để tring hòa 100ml dd này cần số ml dd ba(oh)2 0.02M

2/ 10.6g na2co3 vào 58.8g dd h2so4 16.67% d=0.294g/ml thu đc dd A .khối lượg dd A là

3/hòa tan hoàn toàn 1 lượng Ca vào 200ml đ HCl 2.1M thu đc 4.48l khí hidro(đkc) pH của đ thu đc ( vdd thay đổi k đáng kể)
1/nH+=0,1.0,2+0,1.0,1.2=0,04
--->nOH-=0,04--->nBa(OH)2=0,02
---->V=1l
2/
nNa2CO3=0,1
nH2SO4=0,1
==>Phản ứng vừa đủ
---->nddA=10,6+58,8-0,1.44=65g

3/nHCl=0,42
nH2=0,2
--->nH+ dư=0,42-0,2.2=0,02---->pH
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
[QUOTE="Kayaba Akihiko, post: 3835785, member: 2634953"]1/nH+=0,1.0,2+0,1.0,1.2=0,04
--->nOH-=0,04--->nBa(OH)2=0,02
---->V=1l
[/QUOTE]

Sai bài 1:

Trong 100 ml dd axit có: nH+ = 0,05*.0,2 + 0,05*.0,1*.2 = 0,02
=> mol Ba(OH)2 = 0,01 => V = 0,5 lít
 
Last edited:

Whites

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2018
8
0
16
25
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Hưng Đạo
B giải chi tiết hơn giúp mình đc k ghi v mình hơi khó hỉu 1 số chỗ

1/nH+=0,1.0,2+0,1.0,1.2=0,04
--->nOH-=0,04--->nBa(OH)2=0,02
---->V=1l
2/
nNa2CO3=0,1
nH2SO4=0,1
==>Phản ứng vừa đủ
---->nddA=10,6+58,8-0,1.44=65g

3/nHCl=0,42
nH2=0,2
--->nH+ dư=0,42-0,2.2=0,02---->pH
B giải thích chi tiết hơn giúp mình đc k 1 số chỗ mình k hiu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom