Hóa 11 Vô cơ

hamtrang90@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2019
19
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 13.12g hh: CuS,FeS2, CU2S(biết CUS chiếm 20% tổng số mol hh) trong HNO3 dư được 1.16mol NO2 và dung dịch X.Cho dd Ba(OH)2 dư vào X thì hh kết tủa Y, nung hoàn toàn hh kết tủa Y thì thu được m g chất rắn.Giá trị của m là
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn 13.12g hh: CuS,FeS2, CU2S(biết CUS chiếm 20% tổng số mol hh) trong HNO3 dư được 1.16mol NO2 và dung dịch X.Cho dd Ba(OH)2 dư vào X thì hh kết tủa Y, nung hoàn toàn hh kết tủa Y thì thu được m g chất rắn.Giá trị của m là
gọi a,b,c là nCUS, FeS2, Cu2S
96a+120b+160c=13,12
4a-b-c=0
bảo toàn e
8a+15b+10c=1,16
=> a=0,02 ; b=0,04 ; c=0,04 mol
bảo toàn S => nBaSO4=nS=0,14 mol
=> m=32,62 g
 
  • Like
Reactions: Green Tea

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hòa tan hoàn toàn 13.12g hh: CuS,FeS2, CU2S(biết CUS chiếm 20% tổng số mol hh) trong HNO3 dư được 1.16mol NO2 và dung dịch X.Cho dd Ba(OH)2 dư vào X thì hh kết tủa Y, nung hoàn toàn hh kết tủa Y thì thu được m g chất rắn.Giá trị của m là


gọi a,b,c là nCUS, FeS2, Cu2S
96a+120b+160c=13,12
4a-b-c=0
bảo toàn e
8a+15b+10c=1,16
=> a=0,02 ; b=0,04 ; c=0,04 mol
bảo toàn S => nBaSO4=nS=0,14 mol
=> m=32,62 g

Tính sai khối lượng rắn

Rắn gồm CuO a+2c = 0,1 mol, Fe2O3 0,02 mol và BaSO4 0,14 mol
m rắn = 80*0,1 + 160*0,02 + 233*0,14 = 43,82
 
Top Bottom