Hóa 9 Vô cơ

Dark Star

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng một 2019
1
0
1
21
Hưng Yên
THCS Phù Cừ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A gồm CaO và CaCO3. Hòa tan hoàn toàn một lượng A bằng dd HCl vừa đủ thu được dd B và 4,48 lit CO2dkc). Cô cạn dd B thu được 66,6g muối khan
a.xác định khối lượng moi chat trong hỗn hợp A
b.xac dinh khoi luong dung dich HCl 7,3% can dung de hoa tan vua het luong dung dich neu tren.
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nCO2 = 0,2 mol => nCaCO3 = 0,2 mol
mCaCl2 = 66,6 => nCaCl2 = 0,6 mol => nCaCl2 do CaO tạo thành = 0,6 - 0,2 = 0,4 mol
=> nCaO = 0,4 mol
a. mCaO = 0,4.56 = ; mCaCO3 = 0,2.100 = 20 gam
b. nHCl = 2.nCaO + 2.nCaCO3 =
=> nHCl = 1,2 mol => mHCl = 43,8 gma => mdd HCl = 600 gam
 
Top Bottom