Vô cơ khó:)

  • Thread starter bathonggia_tin241
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,019

B

bathonggia_tin241

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh co 3 bai can moi nguoi giup:D;):)>-
1) Hoa tan 1,2g Mg vao vua du dd HNO3 loang.San pham gom dd A va 0,672l khi X bay len. Xac dinh khi X?( san pham co them ca NH4NO3)
2) Hon hop X gom 0,05 mol Mg va 0,02 mol Fe. Cho vào 400ml dd hon hop Cu(NO3)2 và Ag(NO3) co cung nồng độ.Sau pu cho toan bo kim loai tac dung vs HCl du thu dc 0,01 mol H2. Tim nong do mol 2 muoi?
3) Co 2 đĩa cân nằm cân =. Đặt mỗi đĩa 1 coc:
+ Cho vào cốc phải 12g Mg
+ cho vào cốc trái 26,94g MgCO3.
=> đĩa cân không còn cân bằng. Muốn trở lại trang thái cân bằng cần thêm vào cốc chua Mg bao nhiêu g dd HCl 14.6% ?
 
C

chuanghira

đây rồi

mình làm đc bài 2 thôi :
do hh sau p/ư có thể p/ư đc với HCl tạo khí H2 => Fe còn dư ...mol Fe dư = 0,01..

các p/ư trong dd muối :

chất oxh :
Cu2+ + 2e------> Cu
x----------2x
Ag+ + 1 e ------->Ag
x--------->x
( do 2 muối cùng nồng độ)
chất khử;
Mg---------Mg2+ +2e
0,05-----------------> 0,1

Fe---------> Fe2+ + 2e ( do Fe )
0.01------------------->0,02

BTe => x =0,04 => mol 2 muối =>.
CM= 0.1
 
G

giotbuonkhongten

Co 2 đĩa cân nằm cân =. Đặt mỗi đĩa 1 coc:
+ Cho vào cốc phải 12g Mg
+ cho vào cốc trái 26,94g MgCO3.
=> đĩa cân không còn cân bằng. Muốn trở lại trang thái cân bằng cần thêm vào cốc chua Mg bao nhiêu g dd HCl 14.6% ?

mMgCO3>mMg = 14,94g

--> 12 + mdd cho vào = m dung dịch sau + mH2 --> -1 + mdd cho vào = 14,94 --> m = 15,94 g
 
A

acsimet_91

1) Hoa tan 1,2g Mg vao vua du dd HNO3 loang.San pham gom dd A va 0,672l khi X bay len. Xac dinh khi X?( san pham co them ca NH4NO3)

[TEX]n_e=2n_{Mg}=0,1[/TEX]

Gọi [TEX]n_{NH_4NO_3}=a[/TEX]

Giả sử mỗi mol khí nhận [TEX] x (e)[/TEX]

Ta có [TEX]8a+0,03x=0,1 \Rightarrow a=\frac{0,1-0,03x}{8}[/TEX]

Do [TEX]a>0 \Rightarrow 0,1-0,03x > 0 \Rightarrow x \leq 3 \Rightarrow NO or NO_2[/TEX]
 
Top Bottom