C
cry_zaizai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chương 7: Hình học giải tích không gian
Bài 1: Bài toán thiết lập phương trình mặt phẳng
Loai3: Sử dụng phương trình theo đoạn chắn ví dụ 3. Thầy Khải:
Viết pt mặt phẳng (P) đi qua H(2,1,1) và cắt Ox, Oy, Oz lần lượt tại A, B, C sao cho H là trực tâm tam giác ABC.
1) Có thể sử dụng kiến thức "Vì H là trực tâm tg ABC nên OH vuông góc (P)" như thầy Khải dùng không hay phải chứng minh? Thầy có thể chỉ em cách chứng minh đc ko ah?
2) Bài giải của thầy Khải dài và hơi khó hiểu ở phần cuối, thầy có thể chỉ em cách làm nào dễ hiểu hơn không ah?
3) Em làm thế này vẫn ra kết quả:
Nếu Sử dụng kiến thức "Vì H là trực tâm tg ABC nên OH vuông góc (P)"
==> vec tơ OH là véc tơ pháp tuyến của mp (P), (P) đi qua H(2,1,1)
==> (P): 2(x-2)+1(y-1)+1(z-1)=0 <==> 2x+y+z=6 hay x/3 + y/6 + z/6=1.
Mong thầy và các bạn chỉ bảo!
Bài 1: Bài toán thiết lập phương trình mặt phẳng
Loai3: Sử dụng phương trình theo đoạn chắn ví dụ 3. Thầy Khải:
Viết pt mặt phẳng (P) đi qua H(2,1,1) và cắt Ox, Oy, Oz lần lượt tại A, B, C sao cho H là trực tâm tam giác ABC.
1) Có thể sử dụng kiến thức "Vì H là trực tâm tg ABC nên OH vuông góc (P)" như thầy Khải dùng không hay phải chứng minh? Thầy có thể chỉ em cách chứng minh đc ko ah?
2) Bài giải của thầy Khải dài và hơi khó hiểu ở phần cuối, thầy có thể chỉ em cách làm nào dễ hiểu hơn không ah?
3) Em làm thế này vẫn ra kết quả:
Nếu Sử dụng kiến thức "Vì H là trực tâm tg ABC nên OH vuông góc (P)"
==> vec tơ OH là véc tơ pháp tuyến của mp (P), (P) đi qua H(2,1,1)
==> (P): 2(x-2)+1(y-1)+1(z-1)=0 <==> 2x+y+z=6 hay x/3 + y/6 + z/6=1.
Mong thầy và các bạn chỉ bảo!