violympic

lananh0978193488

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2017
22
3
21
18
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn x^2 - 4x = 0 là
2.Tập hợp các số nguyên x để
de-thi-violympic-toan-lop-7-vong-17-nam-2015-2016-cau-33.PNG

3.Số các giá trị của x để (x - 4)(x^2 + 16)(x^2 - 16)(x + 1) = 0 là ..........
4.Số các số nguyên m để giá trị của biểu thức m - 1 chia hết cho giá trị của biểu thức 2m + 1 là: ..........
5.Cho x; y là các số thỏa mãn (x + 2y - 3)2016 + Ι2x + 3y - 5Ι = 0
Vậy (x; y) = ..........
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
1. Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn x^2 - 4x = 0 là
2.Tập hợp các số nguyên x để
de-thi-violympic-toan-lop-7-vong-17-nam-2015-2016-cau-33.PNG

3.Số các giá trị của x để (x - 4)(x^2 + 16)(x^2 - 16)(x + 1) = 0 là ..........
4.Số các số nguyên m để giá trị của biểu thức m - 1 chia hết cho giá trị của biểu thức 2m + 1 là: ..........
5.Cho x; y là các số thỏa mãn (x + 2y - 3)2016 + Ι2x + 3y - 5Ι = 0
Vậy (x; y) = ..........
1503758044166-1163251826.jpg 1503758062169486205712.jpg
 
  • Like
Reactions: lananh0978193488

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 5 đề phải là [tex](x+2y-3)^{2016}+\left | 2x+3y-5 \right |=0[/tex] chứ nhỉ?
chắc đúng thế đó bn, lười ghi dấu mũ nên vậy đấy
5.Cho x; y là các số thỏa mãn (x + 2y - 3)2016 + Ι2x + 3y - 5Ι = 0
Vậy (x; y) = ..........
[tex]\dpi{100} (x+2y-3)^{2016}+|2x+3y-5|=0\\(x+2y-3)^{2016}\geq 0\forall x\\|2x+3y-5|\geq 0\forall x\\(x+2y-3)^{2016}+|2x+3y-5|\geq 0\forall x) (x+2y-3)^{2016}+|2x+3y-5|=0\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}(x+2y-3)^{2016}=0 \\ |2x+3y-5|=0 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x+2y-3=0(1) \\ 2x+3y-5=0(2) \end{matrix}\right.\\[/tex]
Lấy (1) + (2), (2) - (1) ta có hệ phương trình tường đương
[tex]\dpi{100} \left\{\begin{matrix}3x+3y+2y-8=0 \\ x+y-2=0 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}3(x+y)+2y=8 \\ x+y=2 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}6+2y=8 \\ x+y=2 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}2y=2 \\ x+y=2 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}y=1 \\ x+y=2 \end{matrix}\right.\\\left\{\begin{matrix}y=1 \\x=1 \end{matrix}\right.[/tex]
P/S: K bt có đúng k hay dài quá
 
  • Like
Reactions: lananh0978193488
Top Bottom