Vật lí Violympic 9

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
21
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
12 bóng đèn nhà bạn ( 2 bóng mắc nt \\2 bóng mắc nt \\ 2 bóng nt\\ 2 bóng nt\\ 2 bóng nt\\ 2 bóng nt)
 

hi iam gosu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
48
66
16
20
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
bài này có 2 cách mắc tổng quát:
C1
50066-6a5dfb80cf6bf31dd8b77546b61fa06a.jpg
(vẽ hơi xấu)
gọi có x nhánh đèn mắc // với nhau ,mỗi nhánh có y bóng đèn
ta có : Iđ=[tex]\frac{P}{U}=\frac{3}{6}=0,5(A)[/tex]
[tex]= > Imc=Iđ.x=0,5x[/tex] [tex]= > Ur=Imc.R=0,5x.4=2x[/tex]
hiệu điện thế cụm đèn là:UĐ=U.y=6y
ta có : Ur+UĐ=24(V)
[tex]= > 2x+6y=24=> x+3y=12[/tex]
do x,y [tex]\epsilon N*=> ta lập được bảng kết quả phù hợp C2 :do cách 2 là bản nhánh của cách 1 ,nên cho ra kết quả giống nhau nên bạn chỉ cần làm cách 1 là được[/tex]
 

Attachments

  • Chưa có tên.png
    Chưa có tên.png
    15.4 KB · Đọc: 48
Last edited by a moderator:
Top Bottom