Vật lí [Violympic 9]

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
20
Quảng Trị
ERROR.....................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:">> :333
Dùng nguồn điện có hiệu điện thế ko đổi U=24V để thắp sáng bình thường một bóng đèn cùng loại 2,5V-1,25W. Biết dây nối trong bộ đen có R không đáng kể dây nối từ bóng đèn đến nguồn có r=1Ω. Tính P cực đại mà bóng đèn tiêu thụ
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
:">> :333
Dùng nguồn điện có hiệu điện thế ko đổi U=24V để thắp sáng bình thường một bóng đèn cùng loại 2,5V-1,25W. Biết dây nối trong bộ đen có R không đáng kể dây nối từ bóng đèn đến nguồn có r=1Ω. Tính P cực đại mà bóng đèn tiêu thụ
Công thức : Max P đèn = U^2 / 4r
= 24^2/(4*1) = 144 W
 
Top Bottom