Viollympic vòng 10.. giải nhanh hộ tớ vs nha:)

T

thinhrost1

2) Gọi a là số ngày hòan thành công việc, Theo đề ta có pt
$1000a = 1500(a-3)$
\Leftrightarrow $1500a-1000a = 4500$
\Leftrightarrow $500a = 4500$
\Leftrightarrow $ a = 9$
Số hàng mà công ty nhận là
$1000.a = 1000.9 = 9000$

Gọi x là số hàng công ti giao kẹo, ta có:

$\dfrac{x}{1500}-\dfrac{x}{1000}=3$

$ \Rightarrow x=9000$
 
T

thinhrost1

G/s góc trong của đa giác đó có số đo là x độ, số cạnh của đa giác là n. Ta có:
$ (n-2)180^o+x=468^{o} $
$\Leftrightarrow x=468^{o}-(n-2).180^{o} $
Lại có $ 0<x<180^{o} $
$\Rightarrow 0<468-n+2<180^{o}$
$ \Rightarrow 0<\frac{468}{180}-n+2<1 $
$ \Rightarrow 0<4,6<n $
$ \Rightarrow n=4 $
n=4 là sai r, thử lại : tổng các góc ngoài là $360^o$ thêm góc trong là $90^o$ thì ko thoả mãn đề bài.
Gọi x là số cạnh của đa giác..

Ta có pt:

$180-\dfrac{360}{x}+180x-(1-\dfrac{2}{x})180^2=468$

Bạn giải ra được $x=5$
 
Y

yeutoanhoc00

các bạn ơi!!! mk cũng có nhiều câu hỏi trong violympic muốn hỏi các bạn lam!! các bạn làm ơn kết bạn vs mình để giúp mình dc không???=((
 
Top Bottom