Toán 12 Viết phương trình mặt phẳng

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
605
675
106
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết phương trình mặt phẳng ([imath]\alpha[/imath]):
a) ([imath]\alpha[/imath]) qua M(1;-2;3), N(1;0;-2) và vuông góc ([imath]\beta[/imath]) : x+2y-z-1=0
b) ([imath]\alpha[/imath]) qua M(1;-2;3) và vuông góc với cả hai ([imath]\beta[/imath]): x+2y-z-1=0, ([imath]\varUpsilon[/imath]): 3x+2y-2z=0
Mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,031
596
22
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Viết phương trình mặt phẳng ([imath]\alpha[/imath]):
a) ([imath]\alpha[/imath]) qua M(1;-2;3), N(1;0;-2) và vuông góc ([imath]\beta[/imath]) : x+2y-z-1=0
b) ([imath]\alpha[/imath]) qua M(1;-2;3) và vuông góc với cả hai ([imath]\beta[/imath]): x+2y-z-1=0, ([imath]\varUpsilon[/imath]): 3x+2y-2z=0
Mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@
a.
Ta có [imath]\overrightarrow{u_{\left(\alpha \right)}} = \left[\overrightarrow{MN} , \overrightarrow{u_{\left( \beta \right)}} \right] = (8 ; -5 ; - 2)[/imath]
[imath]\implies \left(\alpha \right): 8(x - 1) - 5(y + 2) - 2(z - 3) = 0[/imath]
b.
Ta có: [imath]\overrightarrow{u_{\left(\alpha \right)}} = \left[\overrightarrow{u_{\left(\varUpsilon \right)}} , \overrightarrow{u_{\left( \beta \right)}} \right] = (-2;-1;-4)[/imath]
[imath]\implies \left(\alpha \right): 2(x -1) + 1(y + 2) + 4(z - 3) = 0[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé

_______________________
Xem thêm: Phương pháp tọa độ trong không gian
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom