Toán 12 Viết phương trình mặt phẳng

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
605
675
106
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết phương trình mặt phẳng ([imath]\alpha[/imath]):
a) ([imath]\alpha[/imath]) qua M(1;-2;3) và song song ( [imath]\beta[/imath] ) : x+2y-z-1=0
b) ([imath]\alpha[/imath]) qua M(1;-2;3), ([imath]\alpha[/imath]) song song [imath]\overrightarrow{a}[/imath]=(2;-3;1), và vuông góc ([imath]\beta[/imath]): x+2y-z-1=0
Mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
 
  • Love
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,031
596
22
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Viết phương trình mặt phẳng ([imath]\alpha[/imath]):
a) ([imath]\alpha[/imath]) qua M(1;-2;3) và song song ( [imath]\beta[/imath] ) : x+2y-z-1=0
b) ([imath]\alpha[/imath]) qua M(1;-2;3), ([imath]\alpha[/imath]) song song [imath]\overrightarrow{a}[/imath]=(2;-3;1), và vuông góc ([imath]\beta[/imath]): x+2y-z-1=0
Mọi người giải chi tiết giúp với ạ, xin cảm ơn!
DimDim@Bài này chị gợi ý em làm nhé ^^
a.
[imath]\left(\alpha \right) \parallel \left( \beta \right) \implies \overrightarrow{u_\alpha} = \overrightarrow{u_\beta} = (1 ; 2; -1)[/imath]
Có điểm đi qua, vector pháp tuyến rồi thì em tự viết được PTMP chưa nè ^^

b. Ý[imath]b[/imath] bài này tương tự với ý [imath]b[/imath] bài này nè em. Có khác một chút thôi, em suy nghĩ làm thử trước nhé

Nếu chưa làm ra thì hỏi lại chị nhé

____________________
Xem thêm:
Phương pháp tọa độ trong không gian
 
  • Love
Reactions: DimDim@
Top Bottom