Hóa 9 Viết phương trình hóa học lớp9

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
23
Hải Dương
Đại học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với các bạn
a) Al -> AlCl3 -> Al( NO3)3 -> Al2O3 -> AlCl3 -> Al2S3

b) Fe -> FeCl3 -> Fe (OH)3 -> Fe 2 O3
48e2ed257174a4c4a4807d1fa8a1fd02.jpg
 
Last edited:

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
25
giúp mình với các bạn
a) Al -> AlCl3 -> Al( NO3)3 -> Al2O3 -> AlCl3 -> Al2S3

b) Fe -> FeCl3 -> Fe (OH)3 -> Fe 2 O3
48e2ed257174a4c4a4807d1fa8a1fd02.jpg

a) Al-> AlCl3 : cộng với HCl
AlCl3 -> Al(NO3)3 : cộng với AgNO3
Al(NO3)3 -> Al2O3 : nhiệt phân (t độ)
Al2O3 -> AlCl3 : cộng HCl
AlCl3 -> Al2S3 : cộng K2S
b) Fe -> FeCl3 : cộng Cl2
FeCl3-> Fe(OH)3 : cộng NaOH
Fe(OH)3 -> Fe2O3 : nhiệt phân (t độ)
- Bạn thử viết các phương trình xem có phương trình nào chưa rõ thì hỏi nhé.
 
  • Like
Reactions: NHOR and Tam Cửu

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
23
Hải Dương
Đại học
AlCl3 cộng với AgNO3 = Al(NO3)3 và AgCl2 .....
Al2O3 -cộng HCl = AlCl3 và H2O
AlCl3 -CỘNG K2S = Al2S3 và K2Cl
bạn xem mình làm vậy đúng chưa
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
AlCl3 cộng với AgNO3 = Al(NO3)3 và AgCl2 .....
Al2O3 -cộng HCl = AlCl3 và H2O
AlCl3 -CỘNG K2S = Al2S3 và K2Cl
bạn xem mình làm vậy đúng chưa
sai rồi bạn ơi
KCl mới đúng bạn nhé!!! mất gốc thì phải, K hóa trị 1 Cl cũng ht 1
Al2O3 + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2O
2AlCl3 + 3K2S = Al2S3 + 6KCl
 
Top Bottom