Viết đồng phân của ankandien

T

tranhthang_16101995

mình chỉ gọi tên các dp của ankadien, còn bạn dựa theo đó để viết CTCT ra nha, theo cách gọi tên là viết được liền hè:
C4H6: buta-1,3dien; buta-1,2dien
C5H8: penta-1,2dien; penta-2,3dien, penta-1,3dien, penta-1,4dien, 2-metylbuta-1,3dien
 
H

heartrock_159

mình chỉ gọi tên các dp của ankadien, còn bạn dựa theo đó để viết ctct ra nha, theo cách gọi tên là viết được liền hè:
C4h6: Buta-1,3dien; buta-1,2dien
c5h8: Penta-1,2dien; penta-2,3dien, penta-1,3dien, penta-1,4dien, 2-metylbuta-1,3dien

c4h6:
1.c=c-c=c
2.c=c=c-c

c5h8:
1.c=c=c-c-c
2.c=c-c=c-c
3.c=c-c-c=c
4.c-c=c=c-c
5.c=c-c=c
.......|
...... c
6.c-c=c=c
.......|
......c


Một số đồng phân trên còn có đồng phân hình học nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom