Tin học Viết chương trình

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
20
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình nhập từ bàn phím một xâu kí tự S và đưa kết quả ra màn hình những thông tin sau:
a) Cho biết có bao nhiêu chữ số xuất hiện trong xâu S;
b) Tạo xâu T gồm tất cả các chữ số có trong xâu S;
c) Kiểm tra xâu S có phải là xâu đối xứng hay không?
 

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
20
Bình Định
program HK1;
uses crt;
var S,T:string;
i,dem,k:byte;
kt:boolean;
begin
Clrscr;
write('Nhap xau: ');readln(S);
T:=''; k:=length(S);
for i:=1 to k do
if ('0'<=S) and (S<='9') then
begin
dem:=dem+1;
T:=T+S;
end;
for i:=1 to (k div 2) do
if S=S[k+1-i] then kt:=true
else kt:=false;
writeln('a) Xau co ',dem,' chu so');
writeln('b) Xau T: ',T);
write('c) ');
if kt then write('Xau doi xung')
else write('Xau khong doi xung');
readln
end.
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Viết chương trình nhập từ bàn phím một xâu kí tự S và đưa kết quả ra màn hình những thông tin sau:
a) Cho biết có bao nhiêu chữ số xuất hiện trong xâu S;
b) Tạo xâu T gồm tất cả các chữ số có trong xâu S;
c) Kiểm tra xâu S có phải là xâu đối xứng hay không?
Mã:
Var ...
Begin
    readln(s);t:='';s1:='';
    For i:=1 to length(s) do
         Begin
              If s[i] in ['0..9'] then begin d:=d+1;t:=t+s[i];end;
              s1:=s[i]+s1;
         end;
     writeln('so cac so xuat hien trong xau s la:',d);
     writeln('xau t:',t);
     If s1=s then writeln(s,'la xau doi xung');
readln
End.
 
  • Like
Reactions: Mai Hải Đăng
Top Bottom