Tin học Viết chương trình Pascal

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Lập trình nhập từ bàn phím 3 số nguyên a,b,c. Đưa ra màn hình số lớn nhất
2. Viết chương trình giải pt bậc nhất ax+b=0
3. Viết chương trình nhập vào từ bàn phím 3 số thực a,b,c là 3 canh của tam giác. Hãy xét xem a,b,c là 3 cạnh của tam giác gì ?
(Sử dụng cấu trúc rẽ nhánh)
Giúp mình với nhanh với ạ
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
2. Viết chương trình giải pt bậc nhất ax+b=0
Bài toán cơ bản :I
nếu a == 0 thì xét nếu b == 0 là vô số nghiệm ; b != 0 thì vô nghiệm
a != 0 thì PT có nghiệm x = -b / a

1. Lập trình nhập từ bàn phím 3 số nguyên a,b,c. Đưa ra màn hình số lớn nhất

Tạo biến Max để tìm max :3 ( Max = - 69696969)

Vòng lặp (3 lần) {
Tạo biến a (Để nhập)
Nếu max < a -> max = a }

Xuất max :)

3. Viết chương trình nhập vào từ bàn phím 3 số thực a,b,c là 3 canh của tam giác. Hãy xét xem a,b,c là 3 cạnh của tam giác gì ?
(Sử dụng cấu trúc rẽ nhánh)
Ờm .....
(Sorry vì đây là C++ :( Nhưng mà bạn cũng đọc được nên không lo :3
Mã:
//Xet tam giac Vuong hay Can hay Thuong
if (a == b || a == c || b == c)
{
cout << "Tam giac Can" << endl;
}
else if (a*a == b*b + c*c || b*b == a*a + c*c || c*c == b*b + a*a)
{
cout << "Tam giac vuong" << endl;
}
else if (a + b > c && a + c > b && b + c > a)
{
cout << "Tam giac thuong" << endl;
}
else
{
cout << "Khong phai tam giac" << endl;
system("pause");
return 0;
}
)
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Bài toán cơ bản :I
nếu a == 0 thì xét nếu b == 0 là vô số nghiệm ; b != 0 thì vô nghiệm
a != 0 thì PT có nghiệm x = -b / a



Tạo biến Max để tìm max :3 ( Max = - 69696969)

Vòng lặp (3 lần) {
Tạo biến a (Để nhập)
Nếu max < a -> max = a }

Xuất max :)


Ờm .....
(Sorry vì đây là C++ :( Nhưng mà bạn cũng đọc được nên không lo :3
Mã:
//Xet tam giac Vuong hay Can hay Thuong
if (a == b || a == c || b == c)
{
cout << "Tam giac Can" << endl;
}
else if (a*a == b*b + c*c || b*b == a*a + c*c || c*c == b*b + a*a)
{
cout << "Tam giac vuong" << endl;
}
else if (a + b > c && a + c > b && b + c > a)
{
cout << "Tam giac thuong" << endl;
}
else
{
cout << "Khong phai tam giac" << endl;
system("pause");
return 0;
}
)
Mình khá kém mấy phần này nên mong bạn làm cụ thể giúp ạ
Mình không học C++ nên bạn có thể làm theo pascal được chứ.
 
  • Like
Reactions: quân pro
Top Bottom