Tin học Viết chương trình pascal

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,219
10,042
881
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Viết chương trình tính diện tích hình thang, diện tích hình vuông, diện tích hình tròn
Giúp em với ạ!!!
uses crt;
const pi=3,14
var a,b,c,n:longint;
begin
clrscr,
writeln('1 hinh vuong');
writeln('2 hinh thang');
writeln('3 hinh tron')
repeat write('chon hinh muon tinh dien tich (1->3:');readln(n);
until(0<n) and (n<4)
1:
begin
write('Nhap canh:'); readln(a);
write('dien tich hinh vuong :',a*a);
end;
2
begin
write('Nhap canh day thu nhat:'); readln(a);
write;('Nhap canh day thu hai:'); readln(b);
write;('Nhap chieu cao:'); readln(c);
write('dien tich hinh thang:',(((a+b)*c)/2);
end;
3
begin
write('Nhap ban kinh:'); readln(a);
write('dien tich hinh tron :',(pi*a*a));
end;
end;
readln;
end.
 

wyn.mai

Cựu Mod Văn
HV CLB Địa lí
Thành viên
9 Tháng năm 2020
2,043
8,868
726
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Viết chương trình tính diện tích hình thang, diện tích hình vuông, diện tích hình tròn
Giúp em với ạ!!!
Không phải Pascal nhưng vẫn muốn ké thử:>
Python
Mã:
from math import *
print(
    """
    Chọn 1 hình mà bạn muốn tính diện tích
    1) Hình thang
    2) Hình vuông
    3) Hình tròn
    """
)
option = int(input())
if option == 1:
    a = int(input("Đáy lớn: "))
    b = int(input("Đáy bé: "))
    h = int(input("Chiều cao: "))
    print("Diện tích hình thang: ", (a + b) * h / 2)
elif option == 2:
    a = int(input("Cạnh: "))
    print("Diện tích hình vuông: ", a**2)
elif option == 3:
    R = int(input("Bán kính: "))
    print("Diện tích hình tròn: {}pi (xấp xỉ {})".format(R**2 ,pi * (R**2)))
else:
    print("Lựa chọn không hợp lệ.")
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Viết chương trình tính diện tích hình thang, diện tích hình vuông, diện tích hình tròn
Giúp em với ạ!!!
cũng như System 32 là
Không phải Pascal nhưng vẫn muốn ké thử:>

From C++ with love ~~~


Mã:
#include <iostream>
using namespace std;

int main() {
    int x{};
    double a{}, b{}, c{};
    cout << "Chon 1 hinh ma ban muon tinh dien tich" << endl;
    cout << "1) Hinh Thang" << endl;
    cout << "2) Hinh Vuong" << endl;
    cout << "3) Hinh Tron" << endl;
    cin >> x;

    switch (x)
    {
        case 1:
            cout << "Nhap lan luot Day lon, Day be, Chieu cao: ";
            cin >> a >> b >> c;
            cout << "Dien tich hinh thang: " << (a + b) * c / 2 << endl;
        
        case 2:
            cout << "So do canh: ";
            cin >> a;
            cout << "Dien tich hinh vuong: " << a * a << endl;

        case 3:
            cout << "So do Ban kinh: ";
            cin >> a;
            cout << "Dien tich hinh tron: " << a * a * (3.14) << endl;

    default:
        cout << "Sai nhap lieu..." << endl;
        break;
    }
    system("pause");
    return 0;
}
 
  • Like
Reactions: lâm tùng apollo
Top Bottom