Tin học viết chương trình pascal

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
viết chương trình sử dụng lệnh lặp while..do tính tổng các số chia hết cho 3 trong dãy số nguyên X1,X2,...,Xn.Biết rằng n, X1,X2,...Xn là các số nguyên nhập từ bàn phím(n>0)
Mã:
Program Tong;
Uses crt;
Var A:array[1..500] of integer;
      n,s,i:longint;
Begin
Clrscr;
Write('Nhap n: '); readln(n);
For i:=1 to n do
Begin
Write('A[',i,'] = '); readln(A[i]);
End;
s:=0; i:=1;
While i<n do
Begin
If A mod 3 = 0 then s:=s+A[i];
i:=i+1;
End;
Write('Tong cua cac so chia het cho 3 trong day la: ',s);
Readln
End.
 
Last edited:

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
viết chương trình sử dụng lệnh lặp while..do tính tổng các số chia hết cho 3 trong dãy số nguyên X1,X2,...,Xn.Biết rằng n, X1,X2,...Xn là các số nguyên nhập từ bàn phím(n>0)
Mã:
program Thu;
uses crt;
var i,n,s:integer;
    x:array[1..100] of integer;
begin
 clrscr;
 write('Nhap so cac phan tu cua day,n = ');readln(n);
 writeln('Nhap cac phan tu cua day:');
 while i<n do
  begin
   i:=i+1;
   write('x[',i,'] = ');readln(x[i]);
  end;
  i:=1;
  while i<n do
   begin
    i:=i+1;
    if x[i] mod 3 = 0 then s:=s+x[i];
   end;
  writeln;
  writeln('Tong cac so chia het cho 3 trong day: ',s);
 readln;
end.
Program Tong;
Uses crt;
Var A:array[1..500] of integer;
n,s,i:longint;
Begin

Clrscr;
Write('Nhap n: '); readln(n);
For i:=1 to n do

Begin
Write('A[',i,'] = '); readln(A);
End;
s:=0;
For i:=1 to n do

If A mod 3 = 0 then s:=s+A;
Write('Tong cua cac so chia het cho 3 trong day la: ',s);
Readln
End.
Bài này mk chay ko được, bạn nên sửa lại những chỗ mà mk bôi đen nha!
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Program Tong;
Uses crt;
Var A:array[1..500] of integer;
n,s,i:longint;
Begin

Clrscr;
Write('Nhap n: '); readln(n);
For i:=1 to n do

Begin
Write('A[',i,'] = '); readln(A);
End;
s:=0;
For i:=1 to n do

If A mod 3 = 0 then s:=s+A;
Write('Tong cua cac so chia het cho 3 trong day la: ',s);
Readln
End.
Bạn nên đưa vào MÃ để khỏi bị sai nha bạn, bạn viết như này thì A[ i ] thành A mất rồi
Mà đề yêu cầu sd Vòng lặp While do nên bạn sửa:
Mã:
For i:=1 to n do
If A[i] mod 3 = 0 then s:=s+A[i];
thành :
Mã:
i:=1;
While i<=n do
 begin
  If a[i] mod 3=0 then s:=s+a[i];
  i:=i+1;
 end;

Mã:
program Thu;
uses crt;
var i,n,s:integer;
    x:array[1..100] of integer;
begin
 clrscr;
 write('Nhap so cac phan tu cua day,n = ');readln(n);
 writeln('Nhap cac phan tu cua day:');
 while i<n do
  begin
   i:=i+1;
   write('x[',i,'] = ');readln(x[i]);
  end;
  [SIZE=5][COLOR=#404040]i:=1;[/COLOR][/SIZE]
  while i<n do
   begin
    [SIZE=5][COLOR=#404040]i:=i+1;
    if x[i] mod 3 = 0 then s:=s+x[i];[/COLOR][/SIZE]
   end;
  writeln;
  writeln('Tong cac so chia het cho 3 trong day: ',s);
 readln;
end.

Bài này mk chay ko được, bạn nên sửa lại những chỗ mà mk bôi đen nha!

@The Minecraft PC xem lại phần bôi đen đi bn, nên đổi chỗ i:=i+1 với câu If nha bạn, nếu làm i:=i+1 trước thì bạn sẽ thiếu 1 phân tử đầu tiên đó bạn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lục Vân Tiên
Top Bottom