Viết chương trình pascal

Võ Nguyễn Thu Uyên

Cựu Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyết|Cựu CN CLB Sử
Thành viên
20 Tháng ba 2017
4,208
12,672
991
Thành phố Hà Nội
Nghệ An
Học viện Ngân Hàng

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Mình không viết hộ bạn đâu, chỉ đưa cho bạn một vài gợi ý:
a) Ước của N(Ư) phải chia hết cho N, vậy thì chỉ cần kiểm tra xem N mod Ư = 0 hay khác 0
b) Theo công thức sau nhé:
[tex]N = m^{a}.n^{b} \rightarrow N co x + 1 Uoc[/tex]
c)nếu x phân tích ra thừa số nguyên tố dạng [tex]N=m^{a}.n^{b}[/tex] thì tổng các ước dương của x là [tex](m^{a-1} + m^{a-2} + m^{a-3}+...+1).(n^{b}+n^{b-1}+n^{b-2}+n^{b-3}+...+1)[/tex]
 

Võ Nguyễn Thu Uyên

Cựu Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyết|Cựu CN CLB Sử
Thành viên
20 Tháng ba 2017
4,208
12,672
991
Thành phố Hà Nội
Nghệ An
Học viện Ngân Hàng

realjacker07

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng ba 2017
1,930
3,130
426
Hà Nội
Trường Đời
Tốt nhất, khi làm những công việc như việc code, cần phải có tư duy thì mình không nên nhờ người khác làm hộ bài. Việc làm hộ bài dễ sinh ra tâm lý lười suy nghĩ. Lấy ví dụ như diễn đàn stackoverflow, những thành viên trên ấy rất ghét việc nhờ viết hộ code. Mình đưa cho bạn các gợi ý như vậy rồi từ từ áp dụng. Khi làm mà thấy có lỗi mà không tự mình sửa được mới nhờ trên diễn đàn.
Chúc bạn học tốt :))

cảm ơn nha, nhưng mấy cái đó tụ mk chưa học
Đơn giản hơn, lúc bạn tìm ra câu a) nếu ước của nó chỉ có 1 và chính nó thì câu d) sẽ có kết quả là số nguyên tố.
 
Last edited by a moderator:

Võ Nguyễn Thu Uyên

Cựu Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyết|Cựu CN CLB Sử
Thành viên
20 Tháng ba 2017
4,208
12,672
991
Thành phố Hà Nội
Nghệ An
Học viện Ngân Hàng
Tốt nhất, khi làm những công việc như việc code, cần phải có tư duy thì mình không nên nhờ người khác làm hộ bài. Việc làm hộ bài dễ sinh ra tâm lý lười suy nghĩ. Lấy ví dụ như diễn đàn stackoverflow, những thành viên trên ấy rất ghét việc nhờ viết hộ code. Mình đưa cho bạn các gợi ý như vậy rồi từ từ áp dụng. Khi làm mà thấy có lỗi mà không tự mình sửa được mới nhờ trên diễn đàn.
Chúc bạn học tốt :))
mk biết. Nhưng đang bí lắm cơ. Với lại mk làm nãy giờ toàn sai nên mới lên đây nhờ...
 

Nguyễn Thánh Tiền

Mr Favoirite 2012
Thành viên
2 Tháng mười 2010
1,931
782
324
Hà Nội
cO VUA
gợi ý

for i =1 to n do

if n mod i==0 then

begin

viết ra ;

đếm ;
tính tổng ;
end;
if đêm ==2 thẹn là nguyên tố
 

Nguyễn Thánh Tiền

Mr Favoirite 2012
Thành viên
2 Tháng mười 2010
1,931
782
324
Hà Nội
cO VUA
Mình không viết hộ bạn đâu, chỉ đưa cho bạn một vài gợi ý:
a) Ước của N(Ư) phải chia hết cho N, vậy thì chỉ cần kiểm tra xem N mod Ư = 0 hay khác 0
b) Theo công thức sau nhé:
[tex]N = m^{a}.n^{b} \rightarrow N co x + 1 Uoc[/tex]
c)nếu x phân tích ra thừa số nguyên tố dạng [tex]N=m^{a}.n^{b}[/tex] thì tổng các ước dương của x là [tex](m^{a-1} + m^{a-2} + m^{a-3}+...+1).(n^{b}+n^{b-1}+n^{b-2}+n^{b-3}+...+1)[/tex]

đúng nếu đây là dân toán em nhé
 
Top Bottom