Tin học Viết chương trình nhập từ bàn phím

A

awrash

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết chương trình nhập từ bàn phím số nguyên dương N ( N <= 100) và dãy A gồm N số nguyên A1, A2, A3,… có giá trị tuyệt đối không lớn hơn 1000. Hãy cho biết dãy A có phải là 1 cấp số cộng không và thông báo kết quả ra màn hình.
2. 2. Viết chương trình nhập từ bàn phím số nguyên dương N ( N<= 100) và dãy A gồm N số nguyên dương A1, A2, A3,…An có trị tuyệt đối không lớn hơn 1000. Hyax đưa ra những thông tin sau:
a. Số lượng số chẵn và số lẻ trong dãy
b. Số lượng số nguyên tố trong dãy

3. 3. Viết chương trình nhập từ bàn phím xâu kí tự S có độ dài không quá 100. Hãy cho biết co bao nhiêu chữ số xuất hiện trong xâu S, thông báo kết quả ra màn hình
4. 4. Dãy F là dãy Phi nô na xa nếu :
F0=0, F1=1, FN= FN-1+FN-2 với N =>2
Viết chương trình nhập từ bàn phím số nguyên dương N và đưa ra màn hình số hạng thứ N của dãy Phi nô na xi . Chương trình thực hiện được với giá trị lớn nhất của N là bao nhiêu ?
Đây là bài tập trong SGK tin lớp 11. Mọi người viết thử chương trình ra xem dc h0k :.......... Nhớ Test trước nhak :X
 
T

tungvip95

Bài 2:D
Mã:
uses crt;
var
a:array [1..100] of integer;
n,i,x,a,b,c:integer;
begin
clrscr;
write('n:= ');readln(n);
for i:=1 to n do 
begin
if a[i] mod 2 =0 then a:=a+1;
if a[i] mod 2 = 1 then b:=b+1;
for x:= 2 to trunc(sqrt(a[i])) do
if a[i] mod x <> 0 then c:=c+1;
end;
writeln('so so chan: ',a);
writeln('so so le: ',b);
writeln('so so ngto: ',c);
readln;
end.
 
S

storm5906

1. Viết chương trình nhập từ bàn phím số nguyên dương N ( N <= 100) và dãy A gồm N số nguyên A1, A2, A3,… có giá trị tuyệt đối không lớn hơn 1000. Hãy cho biết dãy A có phải là 1 cấp số cộng không và thông báo kết quả ra màn hình.

Bài 1:

Mã:
PROGRAM Bai_tap;
USES    CRT;
Var     A:array[1..100] of integer;
        i,cs,n:integer;
        kt:boolean;
BEGIN
        Clrscr;
        Write('Nhap so luong phan tu cua day : '); Readln(n);
        For i:=1 to n do
                Begin
                        Write('Nhap phan tu thu ',i,' : ');
                        Readln(A[i]);
                End;
        kt:=True;
        cs:=A[2]-A[1];
        For i:=3 to n do
                If (A[i]-A[i-1]) <> cs then
                        Begin
                                kt:=False;
                                Break;
                        End;
        If kt=True then Writeln('Day A la mot cap so cong!')
        Else Writeln('Day A khong phai la mot cap so cong!');
        READLN;
END.

SGK lớp 11 thì không sao! Nếu là mấy sách khác thì mới đáng sợ! :D
 
T

tungvip95

3. 3. Viết chương trình nhập từ bàn phím xâu kí tự S có độ dài không quá 100. Hãy cho biết co bao nhiêu chữ số xuất hiện trong xâu S, thông báo kết quả ra màn hình
bài 3:D
Mã:
var
s:string[1..100];
i,dem:integer;
begin
write('nhap xau:');readln(s);
for i:=1 to length(s) do begin
case s[i] of 
'1','2','3','4','5','6','7','8','9','0': dem:=dem+1;
end;
end;
writeln('so chu so: ',s);
readln;
end.
 
Last edited by a moderator:
T

tungvip95

4. 4. Dãy F là dãy Phi nô na xa nếu :
F0=0, F1=1, FN= FN-1+FN-2 với N =>2
Viết chương trình nhập từ bàn phím số nguyên dương N và đưa ra màn hình số hạng thứ N của dãy Phi nô na xi . Chương trình thực hiện được với giá trị lớn nhất của N là bao nhiêu ?
Đây là bài tập trong SGK tin lớp 11. Mọi người viết thử chương trình ra xem dc h0k :.......... Nhớ Test trước nhak :X

phibonaxa và phinonaxi là 2 số gì vậy(phát minh vĩ đại quá=)))
 
M

marik

4. 4. Dãy F là dãy Fibonacci nếu :
F0=0, F1=1, FN= FN-1+FN-2 với N =>2
Viết chương trình nhập từ bàn phím số nguyên dương N và đưa ra màn hình số hạng thứ N của dãy Fibonacci . Chương trình thực hiện được với giá trị lớn nhất của N là bao nhiêu ?
Đây là bài tập trong SGK tin lớp 11. Mọi người viết thử chương trình ra xem dc h0k :.......... Nhớ Test trước nhak :X
Trong SBT có lời giải rồi thì phải???
Có thể làm bằng đệ quy nhưng mà làm kiểu toán học một chút.


uses crt;
var m:integer;
l:longint;
function luythua(n:integer):real;
var
k,h:real;
i:integer;
begin
k:=1;
h:=1;
for i:=1 to n do k:=k*(1+sqrt(5))/2;
for i:=1 to n do h:=h*(1-sqrt(5))/2;
luythua:=k-h;
end;
begin
clrscr;
write('Nhap so hang: ');readln(m);
l:=round(luythua(m-1)/sqrt(5));
writeln('So hang thu ',m,' la: ',l);
readln;
end.

Như bài này có thể làm nhiều nhất đến 48 :D
 
K

kujuna

Bài 2:D
Mã:
uses crt;
var
a:array [1..100] of integer;
n,i,x,a,b,c:integer;
begin
clrscr;
write('n:= ');readln(n);
for i:=1 to n do 
begin
if a[i] mod 2 =0 then a:=a+1;
if a[i] mod 2 = 1 then b:=b+1;
for x:= 2 to trunc(sqrt(a[i])) do
if a[i] mod x <> 0 then c:=c+1;
end;
writeln('so so chan: ',a);
writeln('so so le: ',b);
writeln('so so ngto: ',c);
readln;
end.

Bài này sai bét. Sai ngay từ vòng gửi xe, khai báo xâu mà nhầm sang mảng.
 
H

huennguyenflower

1,viết chương trình nhập dãy A gồm N số A1,A2,......., An
cho biết tổng các số của dãy
2, viết chương trình nhập dãy A gồm N số A1, A2,....,An
cho biết trong dãy có bao nhiêu số bằng 10
 
H

huennguyenflower

giúp tôi với m.n ơi
1,viết chương trình nhập dãy A gồm N số A1,A2,......., An
cho biết tổng các số của dãy
2, viết chương trình nhập dãy A gồm N số A1, A2,....,An
cho biết trong dãy có bao nhiêu số bằng 10
 
K

khai221050

1)
uses crt;
var A : Array[ 1...65530 ] Of word ;
i,n,S: integer;
begin
clrscr;
writeln('Nhap vao so so cua day');
readln(n);
S:=0;
for i:=1 to n do
Begin
Write (' A[ ', I, ' ] = ');
Readln ( A[ I ] ) ;
S:=S+A;
End ;
writeln('Tong so hang cua day:',S);
readln
end.
2.uses crt;
var A : Array[ 1...65530 ] Of word ;
i,n,m: integer;
begin
clrscr;
writeln('Nhap vao so so cua day');
readln(n);
m:=0;
for i:=1 to n do
Begin
Write (' A[ ', I, ' ] = ');
Readln ( A[ I ] ) ;
if A=10 then m:=m+1;
End ;
writeln('So so trong day bang 10:',m);
readln
end.
 
Top Bottom