Tin học Viết chương trình nhập ba số trong chương trình Pascal

Cô bé Bánh Bèo

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2018
4
0
1
21
Thái Nguyên
THPT đại Từ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình nhập ba cạnh a, b, c, của một tam giác và cho biết tam giác đó là tam giác gì? Nếu là tam giác thì đó là tam giác j? nếu không phải ba cạnh của tam giác thì yêu cầu nhập lại ba số. (thực hiện theo vòng lặp While-do , For - do




;);):) Giúp em trình bày vs ạ
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
var
a,b,c:integer;
begin
readln(a);
readln(b);
readln(c);
if (a>0) and (b>0) and (c>0) and (a+b>c) and (a+c>b) and (b+c>a) then
begin
if (a=b) and (b=c) then write ('a,b,c la canh tam giac deu')
else
if(a=b) or (b=c) then write('a,b,c la canh tam giac can')
else
if(a*a=b*b+c*c) or (b*b=a*a+c*c) or (c*c=a*a+b*b) then write ('a,b,c la canh tam giac vuong')
else write('a,b,c la canh tam giac thuong');
end
else write('a,b,c khong la canh tam giac');
readln
end.
 
Last edited:

HThieu3177

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2019
6
1
6
21
Hà Nội
THPT Liien ha
var a,b,c:real;
begin
readln(a);
readln(b);
readln(c);
if (a>0) and (b>0) and (c>0) and (a+b>c) and (a+c>b) and (b+c>a) then
begin
if (a=b) and (b=c) then write ('a,b,c la canh tam giac deu')
else
if(a=b) or (b=c) or (a=c) then write('a,b,c la canh tam giac can')
else
if(a*a=b*b+c*c) or (b*b=a*a+c*c) or (c*c=a*a+b*b) then write ('a,b,c la canh tam giac vuong')
else write('a,b,c la canh tam giac thuong');
end
else write('a,b,c khong la canh tam giac. nhap lai');
readln
end.
 
Top Bottom