Viết chương trình (Câu lệnh lặp)

lanxinhdepchaizo

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng một 2018
98
68
21
Hà Nam
THPT
Var n: integer;
s: longint;
begin
clrscr;
write( 'Nhap só [tex]n_{100}[/tex] : '); readln([tex]n_{100}[/tex] );
until ([tex]n_{100}[/tex] >=0);
s:=0;
for i:=1 to [tex]n_{100}[/tex] do
s:=s+i;
write('Tong cac so tu 1 toi ', [tex]n_{100}[/tex] ,' =', s);
readln
end.
 
  • Like
Reactions: YenVy2004

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Cu li diễn đàn
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
* Tổng S= 1+2+3+...+100:
program tinhtongs;
uses crt;
var S,N : integer;
begin
clrscr;
S:=0;
for N:= 1 to 100 do S:= S + N;
Write(' Tong S=',S:10:2);
Readln;​
end.
 
  • Like
Reactions: YenVy2004

ka1412

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
874
730
121
Hà Nội
CNN | Life
Mã:
uses crt;
var i:integer;p:real;s:longint;
begin
    clrscr;
    s := 0;p:=1;
    writeln('S=1+2+...+100');
    for i := 1 to 100 do s:=s+i;
    writeln('S= ',s);
    s := 0;
    writeln('P=1.2. ... .150');
    for i := 1 to 150 do p:=p*i;
    writeln('P= ',p);
    writeln('S= 2+4+6+....+100');
    for i:=2 to 100 do
    if i mod 2 =0 then s:=s+i;
    write('S= ',s);
readln
end.
 
  • Like
Reactions: YenVy2004
Top Bottom