Vật lí 12 Viết biểu thức điện xoay chiều

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Anh chị cho em hỏi về phần viết biểu thức ạ, vi sao Uo/Z = UoR/R = UoL/ZL được nhỉ ạ ? em vẫn chưa hiểu lắm vì Z tổng khác với Z LC mà ạ
View attachment 189811
Lần sau nếu được em gõ ra thay vì gửi ảnh nha!

Biểu thức này dành cho mạch nối tiếp RLC, thì cái [tex]\frac{U_{O}}{Z}[/tex], Z này là điện trở tổng và Uo là U toàn mạch nha em => đây là cường độ dòng điện mạch chính, mà vì mạch nối tiếp nên: [tex]I_{R} = I[/tex]
Ok không em nhỉ :D

Em còn gì thắc mắc cứ hỏi nha
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý và nhớ ôn tập tại Ôn thi THPTQG Môn Vật Lý 2022
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Anh chị cho em hỏi về phần viết biểu thức ạ, vi sao Uo/Z = UoR/R = UoL/ZL được nhỉ ạ ? em vẫn chưa hiểu lắm vì Z tổng khác với Z LC mà ạ
View attachment 189811
$Z=\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}$
Ở đâu R L C mắc nối tiếp nên $I_R=I_L=I_C=I$ mạch chính
Mà I mạch chính =$\frac{U_0}{Z}$
$I_R=\frac{U_{0R}}{R}$
L và C tương tự R =>công thức trên
Có thắc mắc gì em có thể hỏi lại tại đây
Chúc em học tốt :v
Tham khảo thêm Mỗi ngày một điều thú vị hoặc Giải thích hiện tượng Vật lí nhé
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom