vidu 4 khoi b_2005

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc(Trịnh Hào Quang)

Sở dĩ thầy áp dụng công thức để tính vecto chỉ phương của đường thẳng d2 là do:
Nếu 1 đường thẳng được viết dưới dạng PTTQ ( Hệ tạo bởi PT 2 MP nhận đường thẳng ấy làm giao tuyến) Thì vecto chỉ phương của nó bằng tích có hướng của 2 vecto pháp tuyến của 2 MP ấy.
Ta có:
[TEX]d = (P) \cap (Q).\,\,\,\vecto n _{(P)} = (a,b,c);\,vecto n _{(Q)} = (a',b',c'); \\\Rightarrow vecto u _d = \left[ {vecto n _{(P)} .vecto n _{(Q)} } \right] = \left( {\left| \begin{array}{l}b\,\,\,\,c \\b'\,\,\,c' \\\end{array} \right|;\left| \begin{array}{l}c\,\,\,\,a \\c'\,\,\,a' \\\end{array} \right|;\left| \begin{array}{l}a\,\,\,\,b \\a'\,\,\,b' \\\end{array} \right|} \right) \\[/TEX]
Vậy em nhé!
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom