Hóa 10 Vị trí của A, X trong bảng tuần hoàn

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
20
Đồng Nai
THCS Bình Đa

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Phân tử A2X có tổng số proton là 26, biết rằng A và X ở 2 phân nhóm chính liên tiếp trong cùng 1 chu kì. Xác định vị trí của A, X trong BTH?
A và X ở 2 phân nhóm chính liên tiếp trong cùng 1 chu kì => [tex]Z_{A}-Z_{X} =1[/tex] ( I)
Phân tử A2X có tổng số proton là 26 => [tex]Z_{X}+2Z_{A} =26[/tex]
=> [tex]Z_{A}=9;Z_{X}=8[/tex] => A là F, X là O
Vị trí thì bạn tra BTH rồi xác định nhé
 
Last edited:

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
20
Đồng Nai
THCS Bình Đa
A và X ở 2 phân nhóm chính liên tiếp trong cùng 1 chu kì => [tex]Z_{A}-Z_{X} =1[/tex] ( I)
Phân tử A2X có tổng số proton là 26 => [tex]Z_{X}+2Z_{A} =26[/tex]
=> [tex]Z_{A}=9;Z_{X}=8[/tex] => A là F, X là O
Vị trí thì bạn tra BTH rồi xác định nhé
Bạn ơi, nếu mình lấy ZX-ZA= 1 được không nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom