Sử 12 Vì sao nói

Võ Nguyễn Thu Uyên

Cựu Phụ trách nhóm Sử|CV nhiệt huyết|Cựu CN CLB Sử
Thành viên
20 Tháng ba 2017
4,208
12,671
991
Thành phố Hà Nội
Nghệ An
Học viện Ngân Hàng
Vì sao nói cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933 đã dẫn tới nguy cơ của một cuộc chiến tranh thế giới mới?
QuinnnnCảm ơn bạn đã tham gia thảo luận tại box Sử. Sau đây mình xin gửi đáp án tham khảo của mình!
Cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 - 1933 đã dẫn tới nguy cơ của một cuộc chiến tranh thế giới mới, điều này được thể hiện:
+ Đứng trước hậu quả cuộc khủng hoảng kinh tế đem lại, đồng thời nhằm đối phó với phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc đang trên đà phát triển ở các nước thuộc địa, các nước tư bản đã lựa chọn cho mình 2 lối thoát:
- Với các nước không có hoặc có ít thuộc địa, thiếu vốn, nguyên liệu và thị trường như Đức, Ý, Nhật...: họ lựa chọn con đường chủ nghĩa phát xít, đàn áp phong trào cách mạng trên thế giới, chủ trương tiến hành chiến tranh phân chia lại thế giới.
- Với các nước có nhiều thuộc địa, vốn và thị trường như Mĩ, Anh, Pháp...: Thực hiện các chính sách cải cách kinh tế - xã hội một cách ôn hòa, chủ trương tiếp tục duy trì nền dân chủ đại nghị, duy trì nguyên trạng hệ thống Vec-xai - Oa-sinh-tơn.
+ Quan hệ giữa các cường quốc tư bản ngày càng trở nên phức tạp và dần hình thành 2 khối đế quốc đối lập, đối đầu nhau gay gắt: Khối Đồng minh Mĩ, Anh, Pháp và khối phát xít Đức, Italia, Nhật Bản.
=> Cả hái khối quân sự đều ráo riết chạy đua vũ trang, báo hiệu nguy cơ của một cuộc chiến tranh thế giới mới.
Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
 
Top Bottom