Toán 10 vecto

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
thuhuyenefa)
Do ABCD là hình thoi nên [math]\overrightarrow{BA}=\overrightarrow{CD} \Leftrightarrow \overrightarrow{BA}+\overrightarrow{DC}=0[/math][math]\Leftrightarrow (\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{BA})+(\overrightarrow{MD}+\overrightarrow{DC})=\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MD} \Leftrightarrow \overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC}=\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MD}[/math]b)
Gọi E : trung điểm CD và I trung điểm AB nên IE là đường trung bình hình thoi ABCD [imath]\Rightarrow \overrightarrow{IE}=\overrightarrow{AD}[/imath]
Vì E: trung điểm CD nên [imath]\overrightarrow{IC}+\overrightarrow{ID}=2\overrightarrow{IE}[/imath] (quy tắc hbh)
Vì I trung điểm AB nên [imath]\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{IB}=\overrightarrow{0}[/imath]
Do đó [math]|\overrightarrow{IA}+\overrightarrow{IB}+\overrightarrow{IC}+\overrightarrow{ID}|=|2\overrightarrow{IE}|=|2\overrightarrow{AD}|=2AD=2a[/math]
 
Top Bottom