Toán VECTO

Nhị Tiếu Khuynh Quốc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2017
184
115
44
21
Thái Nguyên
vecto=vt ; vtPM=1/2vtAc + !/4vtAB
vtPN=1/2vtAB-3/4vtAC
vì ; PA+PB=0 <=>PA/PB = -1
ta có :pA/PB+ MB/MC + NC/NA=1
THEO ĐỊNH LÝ đảo MêNêLauytNMP thẳng hàngnếu chưa học định lý này thì CM như sau:
nối MA ; qua P kẻ đường thẳng //BC cắt AM tại Q ; lấy diểm K sao cho KB=KM-K thuộc BC
PQMK là hbh ; nối KQ caswtAC chính tại N - gọi giao của PQ với AC là L ta có hai tam giác LQN = NKC
vì (g ;c ;c ) cạnh NK =NQ - đ/chéCo của hbh gặp nhau ở giữa hai góc kề hai bên =
suy ra NL + NC hay vtNA= -3vtNC chngs tỏ 3 điểm mnp thẳng hàng -đpcm
nguồn yahoo
 
Top Bottom