Toán Vectơ

Bạch Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
81
13
81
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hai vectơ [tex]\vec{a}[/tex]và[tex]\vec{b}[/tex] không cùng phương. Hai vectơ nào sau đây cùng phương?
a) [tex]\frac{-1}{2}\vec{a}+\vec{b}[/tex] và [tex]\vec{a}-2\vec{b}[/tex]
b) [tex]\frac{1}{2}\vec{a}-\vec{b}[/tex] và [tex]\frac{1}{2}\vec{a}+\vec{b}[/tex]
c) [tex]\frac{1}{2}\vec{a}+ \sqrt{2}\vec{b}[/tex] và [tex]\frac{1}{2}\vec{a}+\frac{1}{2}\vec{b}[/tex]
d) [tex]-3\vec{a}+\vec{b}[/tex] và [tex]-\frac{1}{2}\vec{a}+100\vec{b}[/tex]

2/ Cho ba điểm A,B,C phân biệt. Điều kiện cần và đủ để ba điểm đó thẳng hàng là:
a) [tex]\forall M:\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC}=\vec{0}[/tex]
b) [tex]\forall M:\vec{MA}+\vec{MC}=\vec{MB}[/tex]
c) [tex]\vec{AC}=\vec{AB}+\vec{BC}[/tex]
d) [tex]\exists k\euro \mathbb{R}: \vec{AB}=k\vec{AC}[/tex]

3/ Cho bốn điểm A, B, C, D. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng AB và CD. Trong các đẳng thức sau đây đẳng thức nào sai:
a) [tex]\vec{AB}+\vec{CD}=2\vec{IJ}[/tex]
b) [tex]\vec{AC}+\vec{BD}=2\vec{IJ}[/tex]
c) [tex]\vec{AD}+\vec{BC}=2\vec{IJ}[/tex]
d) [tex]2\vec{IJ}+\vec{DB}+\vec{CA}=\vec{0}[/tex]
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Bạn có thể tham khảo bài mình làm.ý 2 là lý thuyết nên chỉ có đáp án nha
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom