Toán 10 Vecto với hình tam giác đều và hình vuông

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
19
Hải Dương
Thcs việt hồng

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
19
Hải Dương
Thcs việt hồng
khẩn cấp tí nữa đi học rồi nha mọi người
1,cho tam giác ABC đều cạnh a ,M,N là trung điểm của BC,CA .Dựng vecto và tính
a, vectoAB+2AC
b,0,25MA-[tex]\frac{3}{2}[/tex]MB\
2, Cho hình vuông ABCD cạnh a
a, chứng minh vecto u=MA-2MB+3MC-2MD không phụ thuộc vào M
b, tính u
cần gấp nha người mọi
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1,cho tam giác ABC đều cạnh a ,M,N là trung điểm của BC,CA .Dựng vecto và tính
a, vectoAB+2AC
b,0,25MA-[tex]\frac{3}{2}[/tex]MB\
2, Cho hình vuông ABCD cạnh a
a, chứng minh vecto u=MA-2MB+3MC-2MD không phụ thuộc vào M
b, tính u
1)
a) [tex]\left | \overrightarrow{AB}+2\overrightarrow{AC} \right |^2=AB^2+4AC^2+4AB.AC.cos60^{\circ}[/tex]
Thay số vào là ra
b) [tex]\left | 0,25\overrightarrow{MA}-1,5\overrightarrow{MB} \right |^2=0,0625MA^2+2,25MB^2[/tex] (do MA_|_MB nên tích vô hướng = 0)
2) gọi O là tâm hình vuông
a) [tex]\overrightarrow{u}=(\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC})+2(\overrightarrow{MC}-\overrightarrow{MB}-\overrightarrow{MD})=2\overrightarrow{MO}+2(\overrightarrow{MC}-2\overrightarrow{MO})=2(\overrightarrow{MC}-\overrightarrow{MO})=2\overrightarrow{OC}[/tex]
b) [tex]\left | \overrightarrow{u} \right |=2OC[/tex]
Cái này dễ , tự tính nhé!
 
Top Bottom