Toán 11 Vecto trong không gian

0102yenlyk5

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
23
35
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] đáy [imath]ABCD[/imath] là hình thang vuông tại A và B, SA vuông góc với [imath](ABCD),AD=2a, AB=BC=a, SA = a\sqrt{3}[/imath]. Tính góc giữa [imath]SB[/imath] và (SCD).

2. Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy [imath]ABCD[/imath] là hình chứ nhật, [imath]AB=a[/imath], [imath]AD= a\sqrt{2}[/imath], SA vuông góc với (ABCD). Gọi M là trung điểm của [imath]AD[/imath], I là giao điểm của AC và BM
a) Chứng minh [imath]DM[/imath] vuông góc [imath]SC[/imath]
b) Tính góc giữa [imath]SM[/imath] và [imath](SBC)[/imath]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1. Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] đáy [imath]ABCD[/imath] là hình thang vuông tại A và B, SA vuông góc với [imath](ABCD),AD=2a, AB=BC=a, SA = a\sqrt{3}[/imath]. Tính góc giữa [imath]SB[/imath] và (SCD).

2. Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy [imath]ABCD[/imath] là hình chứ nhật, [imath]AB=a[/imath], [imath]AD= a\sqrt{2}[/imath], SA vuông góc với (ABCD). Gọi M là trung điểm của [imath]AD[/imath], I là giao điểm của AC và BM
a) Chứng minh [imath]DM[/imath] vuông góc [imath]SC[/imath]
b) Tính góc giữa [imath]SM[/imath] và [imath](SBC)[/imath]
0102yenlyk51. Chị hỗ trợ bên topic kia rồi nhé
2) a) Em xem lại đề nha
b) [imath]\cos (SM;(SBC)) = \dfrac{d(M;SBC)}{SM}[/imath]
Ta có: [imath]SM = \sqrt{AM^2 + SA^2} = ...[/imath]

[imath]d(M;(SBC)) = d(A;(SBC)) = h[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{1}{h^2} = \dfrac{1}{AB^2} + \dfrac{1}{SA^2} \to h = ...[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tính góc liên quan đến hình chiếu
 
  • Like
Reactions: 0102yenlyk5
Top Bottom